หนุ่มควงปืนบุกเดี่ยวปล้นร้านทองห้างดังบ้านฉางกวาดทองไป 15 บาทก่อนขี่จยย.หลบหนี
วันที่ 19 เม.ย.2566 เวลา 15.00 นร.ต.อ.อุดม ศรีสงฆ์ ร้อยเวร สภ.บ้านฉาง ระยอง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ คนร้ายบุกเข้าจี้ชิงทองที่ห้างดัง สาขาบ้านฉาง ริมถ.สุขุมวิท ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง แล้ว ขี่จยย.ไม่ทราบทะเบียนหลบหนีไปทาง หาดพลา บ้านฉาง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสกัดจับ และ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านขายทองรูปพรรณ อยู่บริเวณชั้น1 ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน พบผู้คนกำลังยินออกกันอยู่ตรงหน้าร้าน เข้าไปตรวจสอบ พบพนักงานขายทอง ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งสองคน กำลังอยู่ในความตื่นตระหนก เจ้าหน้าที่จึงรีบกันบริเวณ เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป
ด้าน น.ส.ปิยนุช พนักงานร้านมอง ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ปำลัง ยู่หน้าร้านจำนวน 2 คน ซึ่งเป็นช่วงที่คนเดินห้างยังบางตา ปรากฎว่า คนร้ายใส่หมวกผ้าสีน้ำตาล สวมหน้ากากอนามัยปิดใบหน้ามิดชิด เดินเข้ามาในร้าน ตรงหน้าตู้ทอง แล้วก็ชักปืนออกมาขู่ พนักงานจึงวิ่งรีบหลบ ก่อนที่คนร้ายจะกระโดดขึ้นมาบนตู้กระจก แล้วเข้าไปกระชากสร้อยคอทองคำตรงแผงออกไปจำนวน 15 เส้น น้ำหนัก ประมาณ 15 บาท แล้ววิ่งออกไปทางหน้าห้างสรรพสินค้า ขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีบรอน์เงิน เบาะรถสีแดง ใส่ล่อแม็ก ไม่ทราบทะเบียน ที่จอดไว้ ขี่หลบหนีไปทางหน้าห้าง ขี่ไปบนถนนสุขุมวิท แล้วกลับรถมุ่งหน้าเข้าเมืองบ้านฉาง ล่าสุดมีผู้พบเห็นว่า คนร้ายขี่มุ่งหน้าไปทางชายหาดพลา อ.บ้านฉาง ก่อนจะหายตัวไป
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกตามไล่ล่าคนร้ายรายนี้แล้ว คาดว่ายังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ต่อไป