ชาวบ้านเฮ..ขนส่งให้ผ่อนชำระภาษีรถยนต์ได้
ขนส่งจังหวัดแจ้งรถที่ทะเบียนเป็นอันระงับเนื่องจากค้างชำระภาษีติดต่อกันครบสามปี ตามพระราชบัญญติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522
นายสัญชัย อ่อนแก้ว นายทะเบียนประจำจังหวัดตรัง กล่าวว่า ตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก (ฉบับที่ 10) พ.ศ.2546 กำหนดให้รถที่ค้างชำระภาษีประจำปีติดต่อกันครบสามปีการจดทะเบียนรถเป็นอันระงับไป ฉะนั้นอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 86/4 แห่งพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก (ฉบับที่ 10) พ.ศ.2546 นายทะเบียนประจำจังหวัดตรังจึงขอประกาศดังนี้
1.ให้เจ้าของรถหรือผู้ครอบครองรถที่ทะเบียนถูกระงับตามรายงานการระงับทะเบียนรถวันที่ 30 มิถุนายน 2564-วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ส่งคืนแผ่นป้ายเลขทะเบียนรถและนำหนังสือแสดงการจดทะเบียนรถมาแสดงต่อนายทะเบียนเพื่อบันทึกหลักฐานการระงับทะเบียนรถภายใน 60 วัน นับแต่วันที่ได้แจ้งและปิดประกาศนี้
2.หากพ้นกำหนดระยะเวลาดังกล่าวมาแล้ว เจ้าของรถหรือผู้ครอบครองรถที่ทะเบียนถูกระงับรายใดไม่ปฏิบัติตามข้อ 1.ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท และนายทะเบียน ผู้ตรวจการ หรือผู้ที่อธิบดีกรมการขนส่งทางบกมอบหมายมีอำนาจยึดแผ่นป้ายเลขทะเบียนรถได้
3.สำหรับภาษีรถที่ค้างชำระเจ้าของรถหรือผู้ครอบครองรถยังคงมีหน้าที่ต้องเสียภาษีที่ค้างชำระให้ครบถ้วนพร้อมเงินเพิ่มในอัตราร้อยละหนึ่งต่อเดือนของจำนวนภาษีที่ค้างชำระ แต่สามารถขอผ่อนชำระภาษีที่ค้างได้./////