- โฆษณา -

นักกอล์ฟผ่านพรีควอลิฟาย พร้อมดวลต่อรอบคัดเลือกศึก "ควีนส์คัพ" 29 มิ.ย.นี้

กีฬา24 มิ.ย. 2569 • 19:47 น.
นักกอล์ฟผ่านพรีควอลิฟาย พร้อมดวลต่อรอบคัดเลือกศึก "ควีนส์คัพ" 29 มิ.ย.นี้

นักกอล์ฟ 30 คนผ่านการแข่งขันรอบก่อนรอบคัดเลือก (Pre-Qualifying) ศึกกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทาน "ควีนส์คัพ ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2026" หลังมีนักกอล์ฟให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขัน 111 คน โดยรอบแรกจัดขึ้นที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา

ผลงานดีที่สุดของรอบนี้เป็นของ ศิววงศ์ อัคราวรรธน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 19 ปี ที่ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 คว้าอันดับ 1 ขณะที่ “โอโน่” วรุตม์ บุญรอด นักกอล์ฟทีมชาติไทย เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปเช่นกัน

- โฆษณา -

นักกอล์ฟทั้ง 30 คน จะผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือก หรือ Qualifying Tournament ในวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายนนี้ ที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ โดยจะมีนักกอล์ฟรวม 144 คนร่วมแข่งขัน ก่อนคัดเอา 30 คนที่ทำผลงานดีที่สุด ผ่านเข้าสู่รอบทัวร์นาเมนต์ของศึก “ควีนส์คัพ ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2026” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และเงินรางวัลรวม 15 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคมนี้.