- โฆษณา -

"มอร์แกน โรเจอร์ส" คว้า "ดาวรุ่งยอดเยี่ยม" พีเอฟเอ 2024-25 หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงกับ "แอสตัน วิลล่า"

กีฬา20 ส.ค. 2568 • 08:03 น.
"มอร์แกน โรเจอร์ส" คว้า "ดาวรุ่งยอดเยี่ยม" พีเอฟเอ 2024-25 หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงกับ "แอสตัน วิลล่า"

มอร์แกน โรเจอร์ส กองกลางดาวรุ่งของ แอสตัน วิลล่า ผงาดคว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (PFA) ประจำฤดูกาล 2024-25

ซีซั่นที่ผ่านมา พรีเมียร์ลีกมีแข้งดาวรุ่งหลายรายที่ทำผลงานโดดเด่นเข้าชิงรางวัล ไม่ว่าจะเป็น ไมล์ส ลูอิส-สเกลลี่ แบ็กซ้ายอนาคตไกลของ อาร์เซน่อล, เลียม ดีแล็ป กองหน้าดาวรุ่ง เชลซี ที่โชว์ฟอร์มกับ อิปสวิช ได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลก่อน รวมถึง อีธาน วาเนรี่ อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของ อาร์เซน่อล, ดีน เฮาเซ่น อดีตกองหลัง บอร์นมัธ ที่ย้ายไป เรอัล มาดริด และ มิลอส เคอร์เคซ แบ็กซ้ายคนใหม่ของ ลิเวอร์พูล

- โฆษณา -

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่คว้ารางวัลไปครองคือ โรเจอร์ส หลังได้รับคะแนนโหวตจากสมาชิกสมาคมอย่างท่วมท้น ด้วยผลงานอันร้อนแรงในสีเสื้อ “สิงห์ผงาด” ภายใต้การคุมทีมของ อูไน เอเมรี่

ดาวเตะวัย 23 ปี ย้ายมาจาก มิดเดิ้ลสโบรช์ และพิสูจน์คุณค่าทันทีในถิ่นวิลล่า พาร์ค โดยทำไป 8 ประตู กับอีก 10 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 37 นัดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด กลายเป็นกำลังสำคัญที่พาทีมประสบความสำเร็จ

โรเจอร์ส เติบโตมาจากอะคาเดมี่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และปัจจุบันก้าวไปติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่แล้ว ทำให้ตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้มีหลายสโมสรให้ความสนใจ โดยเฉพาะ เชลซี ที่หวังดึงตัวกลับมาร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง โคล พาลเมอร์ เจ้าของรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมปีที่แล้ว