โหมโรง!! "หงส์แดง" เปิดศึก “เรือใบ” เกมวัดคม “นูนเญซ” ปะทะ “ฮาลันด์”

กีฬา17 พ.ย. 2566 • 23:00 น.
โหมโรง!! "หงส์แดง" เปิดศึก “เรือใบ” เกมวัดคม “นูนเญซ” ปะทะ “ฮาลันด์”

ศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ คู่แรก ระหว่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูง จะเปิด “เอติฮัด” ต้อนรับการมาเยือนของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูง ที่มีคะแนนตามหลังเพียง 1 แต้ม หลังการพักเบรกทีมชาติ ในวันที่ 25 พ.ย.66 ถือเป็นเกมวัดใจเส้นทางลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกของ “ลิเวอร์พูล” อย่างเต็มตัว และพร้อมที่จะโค่นแชมป์เก่าตกบัลลังก์ อย่าง “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” หวังเอาใจแฟนๆ “เดอะค็อป” ให้จงได้

และแน่นอนว่า เกมนัดนี้ จะเป็นการวัดคมระหว่าง 2 ดาวยิงตัวพระกาฬ “ดาร์วิน นูนเญซ” ยอดดาวยิงของ “หงส์แดง” กับ  “เออร์ลิง ฮาลันด์” ศูนย์หน้าชาวนอร์เวย์ ของ “เรือใบสีฟ้า”

สำหรับ “นูนเญซ” นั้น ปฏิเสธกันไม่ได้ว่า การที่ต้องแบกรับค่าตัวถึง 85 ล้านปอนด์ หลังย้ายจาก “เบนฟิกา” ในฤดูกาลแรก เกิดเสียง วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่า การทุ่มเงินมหาศาล ของสโมสรล้มเหลวโดยสิ้นเชิง แต่หากไปค้นสถิติเก่าๆ แฟนๆ”เดอะค็อป” อาจจะสบายใจได้ว่า ปีนี้ “ดาร์วิน นูนเญซ” มาแน่ๆ

และที่สำคัญ จากการตั้งข้อสังเกต พบว่า เจ้าตัวผ่านลีกมา 4 ประเทศทั้งจากอเมริกาใต้ มาจนถึงยุโรป  “นูนเญซ” ก็พิสูจน์ให้เห็น ถึงผลงานส่วนตัว และหัวใจที่เข้มแข็ง มาแล้วในทุกๆ สโมสร รวมถึงตัวผู้จัดการทีมมือทองอย่าง “เจอร์เกน คล็อปป์” ที่พร้อมจะปลุกปั้น “ยอดดาวยิงชาวอุรุกวัย” ให้กลายเป็น “เพชฌฆาต” สร้างชื่อให้กับยอดทีมอย่าง “หงส์แดง” ไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง “เอียนรัช” หรือ “ร็อบบี ฟาวเลอร์” 

ขณะที่ “เออร์ลิง ฮาลันด์” กองหน้าชาวนอร์เวย์ ของ “เรือใบสีฟ้า” เป็นหนึ่งในนักเตะที่ถูกจับตามองที่สุดในโลกขณะนี้ เพราะนับตั้งแต่เขาย้ายจากทีม “เสือเหลือง” ดอร์ทมุนด์ ในบุนเดสลีกา ลีกฟุตบอลของเยอรมนี ด้วยค่าตัว 54 ล้านปอนด์ เพื่อมาโชว์ฝีเท้าในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ได้ชื่อว่าเป็นลีกที่โหดที่สุดในโลก แต่แค่ฤดูกาลแรก “ฮาลันด์” กลับยิงประตูเป็นว่าเล่น และเดินหน้าทำลายสถิติต่างๆ อย่างง่ายดาย

ด้วยส่วนสูงกว่า 1.94 เมตร ร่างกายที่แข็งแรง แต่มีความปราดเปรียว วิ่งเร็ว บวกกับทักษะทางฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม “ฮาลันด์” จึงขึ้นแท่นมาเป็นนักเตะแถวหน้าของโลก และกองหน้าที่ดีที่สุดในโลกด้วยค่าเฉลี่ยการทำประตูอยู่ที่ 1.54 ลูกต่อ 1 นัด ซึ่งแน่นอนว่า ทุกทีมต่างเกรงขามในฝีเท้าของเขา

“เป๊ป กวาร์ดิโอลา” ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” ชื่นชม “ฮาลันด์” ว่า มีจุดแข็ง 4 ข้อ คือ 1.การเคลื่อนที่หาตำแหน่งได้ยอดเยี่ยม 2.มีสัญชาตญาณที่ดีมาก ในการสลัดหนีการประกบเพื่อเข้าหาบอล 3.มีความเป็นมืออาชีพสูง และ 4. ดูแลร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ไม่แน่ว่า เกมระหว่าง “หงส์แดง”และ “เรือใบสีฟ้า” ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ อาจจะเป็น “เกมวัดใจ” หรือเป็น “เกมวัดคม” ของ “2สุดยอดกองหน้า” ที่ต้องเผชิญหน้ากัน และอาจจะเป็นเกม “โหมโรง” โดยมีตำแหน่ง “จ่าฝูง” เป็นเกมเดิมพัน