หลังโคตรป่วย...ไร้ข้อแก้ตัว ยกแรก!! “หงส์”เละคาบ้าน
หมดสภาพกันเลยทีเดียวสำหรับ ทีมขวัญใจมหาชน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลังเปิด “แอนฟิลด์” พ่ายเละเทะ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด อย่างยับเยินด้วยสกอร์ 2-5 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก แม้จะออกนำไปก่อน 2-0เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา และเป็นยกแรก!! ของ “หงส์แดง” ที่แพ้อย่างไร้ข้อแก้ตัว
อย่างไรก็ตาม เกมนี้คงต้องขอซูฮกในความสุดยอดและความเก๋าเกมของทีมแชมป์เก่า แม้จะโดนก่อน 2 ประตูตั้งแต่หัววัน ส่วน ลิเวอร์พูล ก็เล่นดีแค่ช่วง 15 นาทีแรก เพราะหลังจากนั้นไปไม่เป็นเลย แถมแนวรับก็โดนขยี้จนเปื่อยยุ่ย ผลงานของลูกทีม “เจอร์เก้น คล็อปป์” แต่ละคนในแมตช์นี้ สอบตกกันทั่วหน้า
และคงถึงเวลาที่ “หงส์แดง” ต้องยกเครื่องใหม่ กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกองหลัง กลองกลาง และตัวทีเด็ดในการเปลี่ยนเกม ที่หวังผลและเป็นประโยชน์ให้แก่ทีม
เริ่มตั้งแต่ กองหลัง “โจ โกเมซ” ที่เข็นไม่ขึ้น แต่ละนัดที่ได้รับโอกาสแฟนๆ ต้องลุ้นกันแทบไม่ติดว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ซึ่งนัดล่าสุด ก็มีส่วนทำให้ทีมเสียประตู แทบทุกลูก โดยเฉพาะการคืนบอลแบบจวนตัวให้กับ “อลีสซง เบ็คเกอร์” โดยมี “วินิซิอุส” วิ่งมากดดัน ทำให้ผู้รักษาประตูต้องตัดสินใจเตะออกไป และถูก “วินิซิอุส” เป็นประตูเข้าไป
งานนี้รับรองได้เลยว่า หมดอนาคตแน่ๆ สำหรับ หนุ่ม “โจ โกเมซ” เช่นเดียวกับ “เฟอร์จิล ฟาน ไดค์” ที่เริ่มโรยรา เลยจุดพีกไปแล้ว แต่ยังมีประโยชน์ ในเรื่องความเก๋าเกมแต่ที่เห็นๆอยู่ในช่วงหลังฟอร์มโดยร่วม ไม่ว่าจะเป็นการยืนตำแหน่ง หรือการคุมตัวผู้เล่นคู่แข่ง ทำได้หละหลวมไม่เหมือน “ฟาน ไดค์” คนเดิม
ส่วนแดนกลาง ทั้ง “ฟาบินโญ่ - จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมก็ดูเชื่องช้า จังหวะเข้าบอลดูขาดๆเกินๆ วิ่งตามคนอื่นแทบไม่ทัน ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่ง ที่ “เจอร์เก้น คล็อปป์” ต้องแก้ปัญหา อย่างเร่งด่วน ในการหาตัวผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาเติมเต็มจุดนี้ แม้ว่า ล่าสุด “เจอร์เก้น คล็อปป์” จะค้นหาเพชรเม็ดงามอย่าง เจ้าหนู “สเตฟาน บายเซติช” เข้ามาช่วยแก้สถานการณ์ พร้อมยึดตำแหน่งตัวจริงไว้ได้แล้วก็ตาม แต่อย่าลืมว่า “สเตฟาน บายเซติช” อายุ อานามเพียงแค่ 18 ปี กระดูกยังไม่แข็งพอ หากเจอเกมหนักๆ อาจจะเป๋ก็ได้ใครจะรู้ ดังนั้น ชื่อของ “จู๊ด เบลลิงแฮม” ว่าที่นักเตะอังกฤษค่าตัว "100 ล้านปอนด์" คนต่อไป หลังวาดลวดลายเขย่าเวทีบุนเดสลีกากับ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้อย่างสะเด่า ไม่มีที่ติ เข้ามาพัวพันอยู่แทบทุกครั้ง และหากได้ตัวนี้ขึ้นมาจริงๆ รับรองได้เลยว่า แผงมิดฟิลด์ของทีม จะดูดีขึ้นอย่างชัดเจน หากรวมความเก๋าเกมของ “ติอาโก อัลคันทารา”
อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ามันสมองของ“เจอร์เก้น คล็อปป์” ผู้จัดการทีม และผู้ช่วยกำลังเร่งแก้ปัญหาอย่างหนัก กับสภาพทีมพิการในขณะนี้ เพื่อให้ทีมกลับมาสู่จุดสุดยอดและต่อกรกับคู่แข่งรายอื่นได้อย่างภาคภูมิใจในไม่ช้า
เราอย่าลืมว่า ก่อนหน้านี้ “เจอร์เกน คล็อปป์” เคยทำสิ่งมหัศจรรย์ ให้กับทีม “หงส์แดง” มาแล้ว ไม่ว่าจะเจอวิกฤติหนักแค่ไหน ก็พาทีมลุยฝ่าออกมาได้แทบทุกครั้ง
ดังนั้น ใครที่เป็น “เด็กหงส์” จงเชื่อในศรัทธาของทีม ศรัทธาของ “เจอร์เก้น คล็อปป์” ว่า ทีม “หงส์แดง” ยังไงก็เป็นทีม “หงส์แดง” คำนิยาม “เครื่องจักรถล่มประตู” ไม่มีวันสิ้นมนต์ขลัง และกำลังจะกลับมาเขย่าเวที “พรีเมียร์ลีก” ในอีกไม่นานอย่างแน่นอน