- โฆษณา -

"อาร์เตต้า" ชี้ "อาร์เซน่อล" ทำผิดพลาดครั้งใหญ่ เกมพ่าย "บาเยิร์น" ทำตกรอบยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

กีฬา18 เม.ย. 2567 • 07:20 น.
"อาร์เตต้า" ชี้ "อาร์เซน่อล" ทำผิดพลาดครั้งใหญ่ เกมพ่าย "บาเยิร์น" ทำตกรอบยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.67 มิเกล อาร์เตต้า กุนซือสโมสร "อาร์เซน่อล" ออกมาให้สัมภาษณ์หลังทีมบุกไปแพ้ "บาเยิร์น มิวนิค" 1-0 ร่วงตกรอบฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ว่า "ตอนนี้ทั้งห้องแต่งตัวรู้สึกเจ็บปวดและผิดหวังมาก จนผมไม่สามารถหาคำพูดที่ถูกต้องเพื่ออธิบายได้" อาร์เตต้า ให้สัมภาษณ์หลังแข่งที่ อัลลิอันซ์ อารีน่า

"เราเจอทีมที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ และคุณภาพใกล้เคียงกันมาก คุณเห็นแล้วว่าเกมแบบนี้ จะไม่สามารถปล่อยให้ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เลย แต่เรากลับทำผิดพลาดครั้งใหญ่จนเสียประตู แล้วจากนั้นเจอเรื่องยาก"

- โฆษณา -

"ปกติแล้ว ความผิดพลาดของคู่แข่ง หรือจังหวะมหัศจรรย์ทั้งหลายจากทีมคุณ คือสิ่งที่จะช่วยปลดล็อคเกมลักษณะนี้"

"วันนี้มีหลายช่วงเวลา เราเป็นฝ่ายครองเกมเหนือกว่า แต่ที่ขาดหายไป คือจังหวะเข้าทำบริเวณกรอบเขตโทษ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเข้ารอบน็อคเอาท์ แชมป์เปี้ยนส์ ลีก"

ช่วงเวลาที่เหลือทีมของ อาร์เตต้า จะกลับไปขับเคี่ยวแย่งแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ซึ่งรั้งรองจ่าฝูงตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 แต้ม และตัวเฮดโค้ชชาวสเปน ยังมองโลกในแง่ดี

"สโมสรนี้ไม่เคยแข่ง แชมป์เปี้ยนส์ ลีก มา 7 ปี และตอนแรกคุณแค่อยากกลับไปเข้าร่วม แต่จากนั้นก็ต้องการเข้ารอบรองชนะเลิศ เพื่อไปถึงนัดชิง"

"แต่เมื่อคุณมองไปที่หลายสโมสร พวกเขาใช้เวลา 6-7 ปีเพื่อไปถึงจุดนั้น และความจริงคือเราเข้าใกล้มากแล้ว"

"เราต้องผ่านความเจ็บปวดไปให้ได้ มันคือช่วงเวลาสำหรับสนับสนุนเหล่าผู้เล่นต่อไป เพราะเป็นพวกเขาที่ทำให้เราได้เดินทางมาถึงจุดนี้"

"อนาคตที่สวยงามกำลังรอเราอยู่ เราเหลือเกมในลีกอีก 6 นัด ดังนั้นวันพรุ่งนี้เราต้องกลับไปเตรียมตัวด้วยทัศนคติแบบเดิม และหวังว่าเราจะเอาชนะ วูล์ฟส์ ในเกมหน้า"

 


#บาเยิร์น #อาร์เซน่อล #ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก #ข่าววันนี้  #Arsenal