"บิ๊กแฮ้งค์" ปลื้มกระแสดูบอลยูโร2020 ชวนเชียร์เกมรอบ 16 ทีม 2 คู่ คืนนี้ ทางNBT
"บิ๊กแฮ้งค์" นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 เดินทางมาถึงรอบน็อกเอาต์แล้ว โดยการถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลยูโร 2020 ในรอบแบ่งกลุ่ม ที่ผ่านมา มีเสียงตอบรับจากประชาชนดีมาก เป็นไปตามที่รัฐบาลคาดหวังไว้ว่าการที่นำการถ่ายทอดสดกีฬาฟุตบอลระดับโลกมาให้ประชาชนได้ติดตามชม มีส่วนช่วยให้บรรยากาศของประเทศกลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายหลังจากที่ทั่วโลกประสบกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
ทั้งนี้ต้องขอบคุณภาคเอกชน คือ นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการ บ.ซัมมิทฟุตแวร์ ผู้ผลิตรองเท้าแอโรซอฟต์ เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอล ยูโร 2020 ภาคเอกชนที่เข้ามาสนับสนุนให้คนไทยได้ชมฟุตบอลยูโร 2020 แบบครบทุกคู่
รมต.สำนักนายก กล่าวว่า การถ่ายทอดสดฟุตบอลฯ ครั้งนี้ได้เห็นการประสานความร่วมมือของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแม่ข่ายหลัก คือ NBT (ช่อง 11) ของกรมประชาสัมพันธ์ ที่ได้รับสิทธิ์ในการออกอากาศสดตั้งแต่คู่แรก เมื่อคืนวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา หรือในช่วงที่มีการแข่งขันชนกัน ก็สามารถรับชมได้ทั้งทางช่อง 3, ช่อง PPTV 36 และ True Visions ถือว่าได้ช่วยเสริมทัพการออกอากาศให้แฟนบอลชาวไทย ได้ติดตามเชียร์ครบทุกคู่ ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐบาลและทางแอโรซอฟต์ เจ้าของลิขสิทธิ์ ที่ต้องการให้ประชาชนได้รับชมการแข่งขันอย่างครบถ้วนทั้ง 51 แมตซ์
สำหรับศึกฟุตบอล ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย หลายๆ ทีม ที่ผ่านเข้ารอบเป็นไปตามที่แฟนบอลได้คาดหมายกันไว้ โดยในค่ำคืนนี้ (วันที่ 26 มิ.ย.) มีดวลแข้ง 2 คู่ คู่แรก เป็นการพบกันระหว่าง เวลส์ กับ เดนมาร์ก เวลา 23.00 น. และคู่ที่ 2 อิตาลี จะพบกับ ออสเตรีย เวลา 02.00 น. โดยแฟนกีฬาชาวไทย สามารถติดตามรับชมการแข่งขันสดได้ทาง NBT.