พี่ชาย'ก้อย รัชวิน'โดนพิษโควิดธุรกิจโรงแรมบนเกาะเสม็ด พลิกขายครัวซอง
จากสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดทั่วโลก อยู่ในปัจจุบัน ทำให้หลายๆธุรกิจ ต้องได้รับผลกระทบ ในครั้งนี้ เช่นเดียวกับ พี่ชาย 'ก้อย รัชวิน' ที่โดนพิษโควิดเช่นเดียวกัน
โดย 'ก้อย รัชวิน' ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว@rachwinwong ระบุข้อความว่า...พี่กุ้ง @rawinwong พี่ชายก้อยทำธุรกิจโรงแรมบนเกาะเสม็ด 2 แห่ง คือ @summerdaybeachresort และ @moobantalayresort #มีใครเคยไปพักบ้างคะ ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิดมา ทั้งสองโรงแรมต้องปิด รายได้เท่ากับศูนย์
ตอนนี้พี่ชายก้อยเลยเปลี่ยนอาชีพจากทำโรงแรมมาเปิดร้านขายครัวซองค์แทนค่ะ ชื่อว่า @blancbkk นางทำกับเพื่อนที่เป็นเชฟ แต่ตัวพี่กุ้งอยู่ที่ซิดนีย์ ยังกลับมาไม่ได้ นางก็เลยทำหน้าที่เป็นแอดมินคอยรับออร์เดอร์ลูกค้า (ทั้งๆที่เวลาที่ออสเตรเลียเร็วกว่าไทย3ชม.) ส่วนที่ทำครัวซองค์ก็อยู่ที่บ้าน ที่ตอนนี้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นครัวอบขนมปังที่กลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วบ้านทุกเช้า ซึ่งก้อยชอบมากกก ?? ... คลิปนี้พี่กุ้งส่งมาให้ดูหลานๆ เม่อกับเหมยช่วยกันลงเสียงโปรโมทร้านให้พ่อ อย่างน้อยพลังของลูกก็ยังทำให้พ่อแม่ยิ้มได้เสมอ แม้จะเจออุปสรรคบ้างก็ตาม #อยากให้ดูอินเนอร์เหมยตอนอดกิน #ตลกมากก ใครอยากช่วยอุดหนุนครัวซองค์ของพ่อน้องซัมเมอร์และวินเทอร์ สั่งได้เลยนะคะ ที่ Line @blancbkk
ก้อยรับประกันความอร่อย การันตีด้วยเชฟ Michelin star 3 ดาวจากร้านอาหารที่ New York แต่อบแถวบางกะปิใกล้ๆนี่แหละ ???
ขอส่งกำลังใจให้พี่กุ้ง และคนไทยในซิดนีย์ รวมถึงผู้ประกอบการทุกคนให้สู้ๆ นะคะ ขอให้วิกฤตินี้ผ่านไปโดยเร็วที่สุด อย่าให้เกิดการระบาดขึ้นอีกเลย อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยน้าา ❤ #เสม็ดสู้ๆ #ระยองสู้ๆ #คนไทยสู้ๆ #คุณหมอสู้ๆพยาบาลสู้ๆ
View this post on InstagramA post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on
- โฆษณา -