กลายเป็นประเด็นร้อนสำหรับดราม่าไม่สมมง  เมื่อ"เชนนิส ปาลาซิออส" สาวงามจากนิการากัว คว้ามงกุฎ Miss Universe 2023 มาครอง ขณะที่ ตัวแทนจากประเทศไทย  "แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว" คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 

ล่าสุด  แอน จักรพงษ์  ได้ออกแจงถึงกรณีดังกล่าว โดยไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip โดยในช่วงหนี่งกล่าวว่า " .... ที่คอมเมนต์กันมา เราใช้ทีมงานเรานั่งอ่านกันหมด เราก็จะรู้ว่าเราควรพัฒนางานด้านอะไรต่อ เพื่อให้แฟนคลับทุกคน รัก พึงพอใจ ในสิ่งที่เราทำ นี่คือในเรื่องที่เรารับใช้ ส่วนอย่างอื่นเราคงรับใช้ไม่ได้ นั่นคือความถูกใจว่า ใครเข้ารอบไหน ใครจะได้ตำแหน่งอะไร ขึ้นอยู่กับการโหวต ซึ่งทุกคนโหวตเอง ไม่โหวตก็ไม่ได้เอง กรรมการที่เชิญมาเป็นคนให้คะแนน ... เพราะฉะนั้น เราอยู่ เรานั่งดู ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของงาน เราคงไม่ได้ซื้อบริษัทมาเพื่อโกงให้ใคร อยากจะจิ้มให้ใครชนะ เราคงไม่ทำ  ... ถ้าเป็นนักดูที่ดี ต้องเคารพกติกา และต้องเป็นนักวิจารณ์ที่เป็นมืออาชีพ ไม่ใช่ขี้แพ้ชวนตี "

"... ขอให้ทุกคนเข้าใจ เราเป็นเจ้าขององค์กร สิ่งที่เราพัฒนาได้เราจะทำ สิ่งที่เราก้าวล่วงล้ำความเป็นมืออาชีพ หรือว่าการไม่เคารพตามกติกาที่ดีของบิวตี้โอลิมบิก คือเป็นการแข่งขันเหมือนกีฬาที่ต้องรู้แพ้รู้ชนะ เราไม่ทำ จะให้ทุกคนตำหนิว่า คนไทยเป็นเจ้าของจะจิ้มใครก็ได้ ไม่ควรทำหรือเปล่า .. ถ้ากติกาไม่มีจะแข่งขันไปทำไม "

"ขอบคุณในทุกกำลังใจ ขอบคุณในทุกสิ่งทุกอย่าง กรรมการก็มีหลายประเทศ มีคนเอเซีย ลาติน อเมริกา ยุโรป  จะเห็นว่าหลากหลาย มีทั้งชายทั้งหญิง ต้องบอกว่าเอาใจทุกคนคงเป็นไปไม่ได้ แต่เอาตามความถูกต้องเป็นไปได้"

 

 

ขอบคุณ เพจเฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip