หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่ 74 เป็นเครื่องพิสูจน์ …*…

กลายเป็นวันที่ต้อง “ลุ้นระทึก” กันไปทุกด่าน เมื่อ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯคนที่ 23 เล่นเลือกฤกษ์ดี กลับไทย วันอังคารที่ 22 สิงหาคม  เวลาเก้าโมงเช้าเป็นวันเดียวกันกับที่  “รัฐสภา” นัด “โหวตนายกฯ”  คนปัจจุบัน โดยรอบนี้ “เพื่อไทย” ส่งชื่อ “เสี่ยนิด”  เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคมาชิง  ด้วยความมั่นใจว่า การโหวตในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ราบรื่น ไร้อุปสรรค “เศรษฐา” ได้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง ทะลุ “375เสียง” ผ่าน “ม้วนเดียวจบ” แน่เสียยิ่งกว่าแน่ ! …*…

แต่แล้วเกมต้องมา “ถูกเบรก”  แทบหัวคะมำ เมื่อ “เจ้าของพรรคตัวจริง” คิดอยากจะกลับประเทศไทยเอาในวันเดียวกันเสียอย่างนั้น เท่ากับว่า “ทักษิณ” มาเยือนไทย กลายเป็นการ “ซ้ำเติม” ให้ “เศรษฐา”  อาจจะชวดเก้าอี้นายกฯคนที่ 23 แทน ทั้งที่ความจริงแล้ว หาก “ทักษิณ” รอให้การเมืองในประเทศไทย สงบนิ่ง “เพื่อไทย” จัดตั้งรัฐบาล จนเรียบร้อย ก็คงไม่ช้าเกินการ …*…

หรือจะด้วยเป็นเพราะ “ทักษิณ” ต้องการเอาตัวกลับไทย ในห้วงเวลาที่มี “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งเป็นนายกฯรักษาการ หวังว่าทุกอย่างให้จบลงก่อนที่ “เพื่อไทย” จะก้าวเข้าสู่ห้วงของการเป็น “รัฐบาลใหม่” ก็สุดจะคาดเดา แต่งานนี้ ไม่ว่าจะมองมุมไหน ก็ดูจะไม่เป็น “ผลบวก” ต่อ “พรรคเพื่อไทย” และตัว “เศรษฐา” อยู่ดี เพราะนี่อาจกลายเป็นการ “นับหนึ่ง” ของความขัดแย้ง และความวุ่นวายทางการเมืองตามมา ระลอกใหม่ …*…

อย่าโทษใคร ถ้าคนผิดคือตัวเราเอง !  กรณี “หมออ๋อง” ปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯ คนที่ 1 พา “แม่บ้านสภาฯ” 370 คนไปกินหมูกระทะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  โดยอ้างว่าใช้งบรับรองของรองประธานสภาฯ ที่มีอยู่ดำเนินการ เรื่องนี้ทำท่าว่าจะไม่จบ แค่การวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเหมาะสมหรือไม่เท่านั้น แต่เรื่องนี้กำลังถูกตั้งคำถามจาก “แฟนคลับ” ของพรรคก้าวไกลด้วยกันเองว่า “ปดิพัทธ์” ได้นำงบรับรอง ไปใช้ “ผิดวัตถุประสงค์” เนื่องจากงบรับรอง ถือเป็นเงินหลวง มีกรอบ มีหลักเกณฑ์ที่ชัดเจน จะเอาไปใช้ “ตามใจชอบ” ย่อมไม่ได้ …*…

ประเด็นการใช้งบประมาณ โดย “นักการเมือง” ย่อมไม่ใช่เรื่องดรามา เพราะนี่คือ “ภาษีประชาชน” นอกจาก “สังคม” จะตรวจสอบแล้ว ยังมี “หน่วยงาน” ที่เกี่ยวข้องสามารถตรวจสอบได้ ส่วนจะไปโยงเรื่องน้ำจิต น้ำใจเลี้ยง “แม่บ้านสภาฯ” นั้นเป็นความจงใจ “สร้างดรามา” เพื่อมากลบเรื่องข้อกฎหมาย และกรอบการใช้เงินงบประมาณ โดยมี “แม่บ้านสภาฯ” กลายเป็น “ตัวประกัน” ถูกดึงเข้ามาเกี่ยวข้อง กลายเป็น “ดรามา” เพื่อปกป้อง “นักการเมือง” ที่ยังไม่รู้ตัวว่า “ทำผิด” เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาเลย หาก “ปดิพัทธ์” ใช้ “เงินส่วนตัว” เลี้ยงแม่บ้านสภาฯ ตั้งแต่แรก ! …*…

ในเดือนวันแม่แห่งชาติของทุกๆปี “คุณแป๊ก” กฤษณา อัมพุช แห่งเดอะมอลล์ กรุ๊ป เชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมบริจาคโลหิต เพื่อน้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 91 พรรษา โดยปีนี้เชิญชวนร่วมบริจาคโลหิตในงาน “เดอะมอลล์ กรุ๊ป สายโลหิต สายใจ รวมใจภักดิ์ รักแม่แห่งแผ่นดิน” พร้อมส่งมอบโลหิต 500 ล้านซีซี ให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จันทร์ที่ 21 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. ที่ Q Stadium ชั้น เอ็มศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ...*...

เลอ ครูเซ (Le Creuset) แบรนด์เครื่องครัวเหล็กหล่อระดับพรีเมียมสัญชาติฝรั่งเศส จัดงาน Le Creuset Family Sale ยกทัพสินค้ามากกว่า 300 รายการ ลดราคาครั้งใหญ่สูงสุด 70% เพื่อเอาใจคนรักการทำอาหารโดยเฉพาะถึง 22 ส.ค. ที่ชั้น M ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ...*...

ไฟ-ฟ้า โดยทีทีบี ชวนสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้เด็กไทย หยุด “บูลลี่” ในรั้วโรงเรียน  จัดประกวดโครงงานในหัวข้อ “เท่ได้...ต้องไม่บูลลี่” ชวนเยาวชนระดับมัธยมศึกษาสร้างสรรค์ผลงาน ชิงถ้วยพระราชทานฯ พร้อมทุนการศึกษา สมัครเลย! ถึงวันที่ 31 ส.ค. นี้ ศึกษาดูรายละเอียดและขั้นตอนการสมัครได้ที่www.เท่อย่างไทย.com 

 

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จฯไปทรงเป็นประธานงานมหกรรมกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2566 และทอดพระเนตรนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เคฟู้ดเลิฟเวอร์...จอน โจยอง อัครราชทูตสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย ร่วมเปิดงาน Taste of Korea คัดสรรสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟและไอเท็มยอดฮิต เอาใจชาวเคฟู้ดเลิฟเวอร์ ครบครันทุกหมวดหมู่ ทั้งผลไม้สด วัตถุดิบและเครื่องปรุง อาหารสำเร็จรูป และขนมขบเคี้ยว โดยมี สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ธนวัตร จิรจริยาเวช ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย คิม จอง มิน คิม ยอง อิม คริสเตียน เบิร์ด และ อรินทร์ จันทมาศรักษา ร่วมงาน ที่ ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สนามบาสโฉมใหม่...ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานเปิดตัว "สนามบาสเกตบอลฟาร์มสุข" ปรับปรุงโดย ฟาร์มเฮ้าส์ เพื่อสนับสนุนให้คนไทยหันมาออกกำลังกาย โดยมี อภิชาติ ธรรมมโนมัย และ อภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย วรนุช สวยค้าข้าว วริษฐา วรรณวิไล และ อแมนด้า ออบดัม ร่วมงาน ที่สนามบาสกลางแจ้ง สวนลุมพินี เมื่อวันก่อน

โชว์นวัตกรรม...ปาริฉัตร เหลืองทองคำ ผอ.ด้านวิจัย ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหาร ซีพีเอฟ นำ นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต ของซีพีเอฟ ร่วมนำเสนอในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566 (Thailand Research Expo 2023) ในฐานะองค์กรเอกชนที่มีองค์ความรู้และเทคโนโลยีขั้นสูงวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคตตอบโจทย์ความต้องการสุขภาพที่ดีและรสชาติที่อร่อย โดยมีคณะนักวิจัยเจ้าของผลงาน ร่วมงานที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นเวิล์ด

สุดยอด...เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น คว้า 3 สุดยอดรางวัลยอดเยี่ยมในกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ นำโดย ญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้รับรางวัล "Best CEO" ไท จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการเงิน ได้รับรางวัล "Best CFO" และ รังสิรัชต์ พรสุธี ผู้ช่วย กก.ผจก.สายงานนักลงทุนสัมพันธ์และการบริหารความเสี่ยงได้รับรางวัล "Best IR" จากงาน IAA Awards for Listed Companies 2022-2023 จัดโดยสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน  เพื่อประกาศเกียรติคุณแก่ผู้บริหารของบริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นเรื่องการบริหารงาน

การันตีความอร่อย...เชฟจากสมาคมเดอะเชฟ ประเทศไทย นำโดย เชฟทองเลี่ยม พุกทอง นายกสมาคมฯ ร่วมรับประทานอาหารที่ร้าน "เลิศลอย ควิซีน วิลเลจ" สไตล์อาหารญี่ปุ่นและอิตาเลี่ยน สามพราน นครปฐม การันตีความอร่อย โดย ดร.อภิศราวรรณ วัชรินทร์พร ผู้บริหาร ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

ถวายเทียนพรรษา...ดร.พรชัย  มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม  ถวายเทียนเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา  แด่ พระราชวชิรธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดนาคปรก โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์  เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมพิธี ที่ศาลาทานบารมี 200 ปี วัดนาคปรก เมื่อวันก่อน

รับรางวัล ASIC...รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล  อธิการบดี มศว. รับรางวัล ASIC International Accreditation Awards Ceremony จาก ดร.มอริส ดิมมอค  ผู้แทนจาก Accreditation Service for international School, Colleges & University (ASIC) เป็นรางวัลที่เกิดจากการประเมินและรับรองสถาบันการศึกษาในระดับนานาชาติเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดใน 6 ด้าน ที่ มศว.ประสานมิตร

ช้อปตัวแม่... ขวัญแก้ว สิริจินดา มณีจันทร์ สมิทธิสมบูรณ์ และ อภิญญา โรจนวรกุล เปิดแคมเปญ ช้อปตัวแม่ มอบสิทธิประโยชน์พิเศษ สำหรับบัตรเครดิต ttb เมื่อช้อปสินค้าแบรนด์แฟชั่นกว่า 70 แบรนด์ ที่อยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล 12 สาขาทั่วประเทศ โดยมี วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ สามสรา เอี่ยมเอกดุล พัชรินทร์ เชษฐ์สกุลวิจิตร และ ณัฏฐธิดา กลิ่นสุวรรณ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

ถ่ายทอดความรู้...วิศรุต พูลวรลักษณ์ รอง ปธ.กก.ผจก. และ สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดงาน "Technical Sales Training: การอบรมเทคนิคการขายสื่อโฆษณาและกิจกรรมการตลาด" โดยมี วิทยากรพิเศษ ดร.ธราภุช จารุวัฒนะ และ กฤตยา ศรศักดิ์  ร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป สาขารัชโยธิน เมื่อวันก่อน