"สยามรัฐ" ยืนหยัดอยู่บนบรรณพิภพ และสังคมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ด้วยปณิธาน "นิคฺคณฺเห นิคฺคหารหํ ปคฺคณฺเหปคฺคหารหํ" แปลว่า "พึงชมคนที่ควรชม พึงข่มคนที่ควรข่ม"...*...

เนื่องในโอกาส “วันนวมินทรามหาราช” วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ข้าพระพุทธเจ้า ศรพระราม ขอน้อมจิตตั้งมั่นเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ …*…

ตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งรัชสมัยของพระองค์ ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ด้วยทศพิธราชธรรม และทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานับประการ เพื่อวางรากฐานการพัฒนาประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง ทรงเป็น พระมหากษัตริย์นักพัฒนา และเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในชาติ …*…

โครงการพระราชดำริของพระองค์ท่านนั้น มาก่อนกาล “โคกหนองนาโมเดล” เป็นแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่สนับสนุนการทำการเกษตรทฤษฎีใหม่มาผสมผสานกับภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทยที่มีความเหมาะสม และสอดคล้องกับสภาพธรรมชาติที่มีอยู่ในพื้นที่นั้น ๆ ถือเป็นแนวทางการทำการเกษตรอินทรีย์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และการสร้างวิถีชีวิตที่มีความยั่งยืนให้กับเกษตรกร ช่วยลดค่าใช้จ่าย สามารถปลูกพืชต่าง ๆ ในพื้นที่ และนำไปใช้ประโยชน์ได้ เสริมสร้างเศรษฐกิจและเพิ่มรายได้ ที่สำคัญคือไม่ทำให้เกิดน้ำท่วมหรือความแห้งแล้งในพื้นที่ รวมถึงเป็นหนทางในการสร้างความมั่นคงทางอาหาร …*…

ศรพระราม จึงปล่อยวางไม่ได้ เมื่อมีคนให้ร้าย หรือวิจารณ์สถาบันด้วยอคติ โดยเฉพาะข้อมูลเหล่านั้น มันถูกปลุกปั่นมาจากผู้ที่หวังผลประโยชน์ หรือสร้างคะแนนนิยมให้กับตนเอง …*…

ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้โพสต์ข้อวคามในเพจเฟซบุ๊ก เป็นแนวทางสำหรับผู้หลงผิด ตามมาตรา 112 มีข้อความว่า “ผู้พิพากษาท่านหนึ่ง ท่านมีเมตตา เคยบอกทนายอานนท์ไว้ว่า ให้สารภาพเถิด ขอแนะนำเยาวชน ที่ผิดมาตรา 112 ที่ทำไปเพราะฟังหรืออ่านข้อมูลบิดเบือน ควรสารภาพต่อศาลครับ เพราะศาลท่านจะเมตตา ให้รอลงอาญา หรือรอกำหนดโทษฯ แนะนำว่า อย่าหลงเชื่อคนที่บอกให้รอแก้ไขหรือยกเลิก มาตรา 112  ศรพระราม ก็ได้แต่สังเวชใจ เห็นบรรดานักการเมืองปากแจ๋วทั้งหลาย  ที่วันๆหากินการแก้ไขมาตรา 112   …*…

ไม่ว่าใครจะทำผิดกฎหมายอะไร ก็จะวกเข้ามาแขวะ เข้ามาแซะ มาตรา 112 ทั้งที่กฎหมายมันก็อยู่ของมันเฉยๆ ถ้าไม่ทำผิด หรือ ละเมิด ก็ไม่เกิดเรื่อง สำคัญคือ หลักคิดที่ผิดเพี้ยน คือ มาได้ทำผิดกฎหมาย แต่ทำสิ่งที่กฎหมายห้าม วันดีคืนดี ก็มาแก้กฎหมายซะงั้น ไม่เหมือนตอนตัวเองโดนด่า นี่แล่นไปฟ้องหมิ่นประมาทคนอื่นจ้าละหวั่น …*…

 ในขณะที่บ้านตัวเองไม่เคยกวาดให้สะอาด เอาคน “กเฬวราก” มาลงสมัคร สส.  ไม่สกรีนให้ดี ทั้งมีคดีติดตัว ทั้งพฤติกรรมทำร้ายผู้หญิง หื่นลามกจกเปรต  เหมือนดูถูกประชาชน…*…

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด เดอะมอลล์ จำกัด จัดงาน “The Mall Lifestore Legendary J-Fest เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 24” รวบรวมอาหารเจร้านดังระดับตำนาน และเมนูเจสไตล์โมเดิร์นสำหรับคนรักสุขภาพ งานจัดระหว่างวันที่ 15 – 23 ต.ค. ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ, งามวงศ์วาน, บางกะปิ และ   เดอะมอลล์ โคราช ...*...

งานเซลแห่งปีกลับมาอีกครั้ง! “The Biggest Sale 2023  ลดสนั่น ชอปสนุก คุ้มครบจบในงานเดียว” มหกรรมแห่งความคุ้มค่าส่งท้ายปลายปี ลดเยอะ ลดใหญ่ระดับชาติ ผนึกกำลังกลุ่มเซ็นทรัลที่รวมทุกความปังจัดเต็มจากแบรนด์ชั้นนำในเครือ Central Marketing Group (cmg), Central Department Store, Supersports, OfficeMate และ B2S พุ่งตัวมาชอปพร้อมกัน ตั้งแต่วันนี้ – 23 ต.ค. ที่ BCC Hall ชั้น 5 เซ็นทรัลลาดพร้าว ...*...

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เดินหน้าสนับสนุนพื้นที่ให้เยาวชนจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ และส่งเสริมความเป็นไทยสู่สายตานักท่องเที่ยวนานาชาติ ชวนชมการประกวดหางเครื่องระดับมัธยมและอุดมศึกษา (รอบภาคกลาง) กิจกรรมเสวนาในหัวข้อ ลูกทุ่งไทย สร้างสรรค์สู่สากล ในงาน 84 ปีลูกทุ่งไทย จัดโดยคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสาร์ที่ 14 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 13.00 – 20.00 น. ที่บริเวณลานกิจกรรมเอ็ม บี เค อเวนิว โซน A

เปิดการแข่งขัน...ศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันทักษะด้านภาษาต่างประเทศของนักเรียน โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร โดยมี พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. ศุภร คุ้มวงศ์ รักษาการ ผอ.สำนักการศึกษา พิศมัย เรืองศิลป์ รอง ผอ.สำนักการศึกษา คณะผู้บริหารเขตบางพลัด ผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด กทม. และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ที่โรงเรียนบางยี่ขันวิทยาคม จรัญสนิทวงศ์ 42

มาตรฐาน GSEE...ภานุมาศ ลิ้มสุวรรณ รองผู้ว่าฯ กฟภ. เป็นประธานเปิดการสัมมนาเพื่อมอบโล่และ Certificate สำหรับสถานประกอบการที่ได้รับการรับรองเกณฑ์มาตรฐาน GSEE ประจำปี 2023 จัดโดย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยมี กิตติศักดิ์ วรรณแก้ว ดร.วิชาญ นาคทอง ดร.อนันต์ วัชรพงษ์วินิจ พรศักดิ์ ศรีบุญมา และ ชยันต์ ชัยจันทร์ ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เมื่อวันก่อน

รางวัลสุดยอดนวัตกรรมไทย...รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปธ.กก.คณะกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ เป็นประธานในงาน พิธีมอบรางวัลนวัตกรรม ประจำปี 2566  เนื่องใน “วันนวัตกรรมแห่งชาติ” เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมเชิดชูเกียรติและเผยแพร่ผลงานของนักนวัตกรไทย โดยมี ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผอ.สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ให้การต้อนรับ ที่สยามพารากอน

ต้อนรับ...คณะผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม จัดงานต้อนรับ พงษ์ศักดิ์ เกียรติการค้า เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม โดยมี สมาคมนักเรียนเก่ามัธยมวัดหนองแขม ผอ.สถานศึกษาในสังกัด สพฐ. อดีตคณะผู้บริหารและข้าราชการครู ดร.อรพรรณ สินประสงค์ สุพัฒน์ ศรีมงคล นิกร ชิมรส วาทิน-อยู่เย็น วิริยมาโน พร้อมญาติมิตร ร่วมงาน ที่หอประชุม โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม

ครบรอบ 27 ปี...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์  ปธ.กก.บห. ซีพี ออลล์  ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ เป็นประธานในงาน “ครบรอบ 27 ปี เรายกวัดมาไว้ที่   เซเว่นฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมจัดงานถวายสลากภัต 9 วัด 9 เจ้าอาวาส”  โดยนิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และบรรยายธรรม เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสร่วมทำบุญครั้งใหญ่ เสริมสิริมงคล ที่อาคาร THE TARA แจ้งวัฒนะ เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...รศ.นพ.พินิจ กุลละวณิชย์ รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ สงกรานต์ อิสสระ และ ลาวัลย์  กันชาติ ร่วมจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล แพทย์จุฬาฯ Charity Happy Melody Concert #6789 ทศวรรษแห่งดนตรี เพื่อสมทบทุนมูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และสนับสนุนให้การรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย  โดยมี ผาณิต พูนศิริวงศ์ ยุพิน ชัยวิกรัย และ วิทูร เลิศพนมวรรณ ร่วมงาน ที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์  โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ศึกษาพัฒนา...เพิ่มพูน ไกรฤกษ์ ประธานมูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี จีรานุช ภิรมย์ภักดี และ จุไรรัตน์ ภิรมย์ภักดี รองประธานมูลนิธิฯ  ร่วมมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2566 เพื่อการศึกษาพัฒนาศักยภาพนักศึกษาแพทย์ด้านออร์โธปิดิกส์  เเละ ทุนเรียนดี ให้แก่นักศึกษาแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล  เป็นทุนต่อเนื่องจนจบการศึกษา สร้างบุคคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ ที่อาคารเพชรรัตน์ ชั้น 6 คณะแพทยศาสตร์ วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เมื่อวันก่อน

ให้ไม่มีที่สิ้นสุด...อัยยวัฒน์  ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ รำลึกครบรอบ 5 ปี ถึง วิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ที่มีหัวใจแห่งการให้ไม่มีที่สิ้นสุด สานต่อปณิธานแห่ง “การให้” จัดกิจกรรม “ให้โลหิต ให้ชีวิต” ครั้งที่ 3 พร้อมด้วย วรมาศ ศรีวัฒนประภา อภิเชษฐ์  ศรีวัฒนประภา และ รวิ  อิทธิระวิวงศ์ เชิญชวนผู้บริหารและพนักงานรวมพลังสร้างความเป็นหนึ่งใจเดียวกันส่งต่อคุณค่าร่วมกันในสังคม ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เมื่อวันก่อน

เปิดแคมเปญ...ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา พร้อม สุพัตรา จิราธิวัฒน์ เปิดแคมเปญ Thailand J Food Festival 2023 ชวนทุกท่านมาอิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มอร่อยไม่ซ้ำจากเมนูเจรวมกว่า 5,000 รายการ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 38 สาขา ทั่วไทย โดยมี ภัทรา ทรัพยะประภาปิยนันท์ คุ้มครอง ระชานนท์ วิเศษวงษา มัทนา แก้วกระจ่าง และ อินทิพร แต้มสุขิน ร่วมงาน ที่อาคารดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์  เมื่อวันก่อน

มอบประกาศนียบัตร...สุชาดา สถาปิตานนท์ ผอ.โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำภาคเรียนเทอมกรกฎาคม ปีการศึกษา 2566 และมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนดีเด่น โดยมี เชฟโรดอล์ฟ โอนโน ผอ.ฝ่ายบริหารและการเรียนการสอน และคณะผู้บริหาร ทีมเชฟผู้สอน ศิษย์เก่า และคณะตัวแทนนักเรียน ร่วมแสดงความยินดี ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ