หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่ 74 เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

ขอแสดงความห่วงใยต่อ “พี่น้องแรงงานไทย” ที่อิสราเอล ถูกเป็นตัวประกัน แม้ในเวลานี้การเจรจาการต่อรองเรื่องตัวประกันยังคงต้องดำเนินการต่อไป ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ต.ค.66 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า “แรงงานไทย” ถูกจับเป็นตัวประกันเพิ่มอีก2ราย สถานการณ์การสู้รบระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มฮามาสยังไม่มีท่าทีว่าจะสงบลง ยิ่งหมายความว่า ความสูญเสียทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน จะมีมากขึ้นทุกๆวัน ทุกๆชั่วโมง ...*...

เงียบหายไปนานสำหรับ “พรรคพลังประชารัฐ” ล่าสุดเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พรรคจัดสัมมนาใหญ่บินไปที่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล จ.ภูเก็ต ใช้ธีมงานว่า  “รวมพลัง สามัคคี” มี “บิ๊กป๊อด” พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่ปรึกษาพรรคพรรคพปชร.เป็นประธานเปิดงานสัมมนา งานนี้มีแต่ “บิ๊กป๊อด” ไม่มี “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคมาร่วมด้วย เพราะมีอาการขาแพลง และ “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” รมว.เกษตรและสหกรณ์ ไม่ได้มาร่วมสัมมนามีรายงานว่า เจ้าตัวติดภารกิจลงพื้นที่ตรวจราชการที่พังงา ...*...

“บิ๊กป้อม” ที่ไม่มาร่วมงาน เลยทำให้บรรยากาศไม่คึกคักเท่าที่ควร เพราะถึงอย่างไรต้องยอมรับว่าความเป็น “บิ๊กป้อม” นั้นมีผลต่อผู้คนในพรรคพลังประชารัฐไม่น้อย แต่จะด้วยเพราะส่ง “น้องชาย” ถึงฝั่ง เจ้าตัวก็คงอยากจะพัก วางมือทางการเมืองเหมือนที่เคยบอกเอาไว้ก่อนหน้าก็เป็นได้ แต่ในรายของ “ร.อ.ธรรมนัส” ที่ไม่มาร่วมงานนี้อาจทำให้ถูกตีความไปได้ว่า เป็นเพราะมีปัญหาไม่ลงรอยกันกับ “บิ๊กป้อด” หรือไม่ ...*...

ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ทวีตข้อความผ่าน X กล่าวถึงกรณี สส.ก้าวไกลคุกคามทางเพศว่า เห็นใจ “พริษฐ์ วัชรสินธุ” และรองโฆษก และ ส.ส.หญิงอีกหลายคน ที่ต้องมารับหน้าที่ “แบกพรรค” แบบนี้ แน่นอนว่าสิ่งที่ปิยบุตร ระบุเช่นนี้ย่อม “ขัดใจ” ต่อคนในพรรคก้าวไกล และรวมทั้ง “ด้อมส้ม” ไม่น้อย แต่นี่คือ “ข้อเท็จจริง” และเป็นการกระตุกสำนึกของ “คนทำผิด” ที่ยังซ่อนตัวอยู่ในพรรคก้าวไกล อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาวให้ออกมายอมรับผิด ไม่ใช่ใช้ ความศรัทธาของพรรคเป็นเกราะป้องกัน และทำให้พรรคตกต่ำต่อไปเช่นนี้ เพราะทุกวันนี้ สส.ในพรรค ที่เคยส่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น เดินสายออกสื่อ บัดนี้ก็พากันเงียบกริบ เป็นใบ้กันไปทั้งพรรค ...*...

โครงการไฟ-ฟ้า โดยมูลนิธิทีทีบี เป็นโครงการที่มุ่งจุดประกายเยาวชนและชุมชน เพื่อเสริมสร้างสิ่งดี ๆ คืนสู่สังคมไทย จัดกิจกรรมนิทรรศการผลงานศิลปะและการแสดง “fai-fah Art Fest 2023” ชวนทุกคนมาเปลี่ยนวันธรรมดาให้สดใสบนเกาะมหัศจรรย์จากจินตนาการของเด็กไฟ-ฟ้า จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 ต.ค. ที่แบงก์กิ้ง ฮอลล์ ชั้น 1 ทีทีบี สำนักงานใหญ่ ...*...

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดประสบการณ์ความหลอน ระทึกขั้นสุดกับ MBK CENTER HAUNTED THEATER โรงละครสยองขวัญ เช็คอินรอบนี้อาจไม่ได้ออกจากโรงละคร ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน จัดเต็มทุกรูปแบบที่จะนำพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศความหลอนผวา สยองขวัญขนหัวลุก กระตุกต่อมกรี๊ดหวีดร้องต้องคอยระแวงตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไป ซึ่งภายในโรงละครมีจุดถ่ายภาพสุดสะพรึงให้ได้เช็คอินอวดโซเชียลมากมาย เข้าชมฟรี !! ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. ที่ชั้น G โซน A บริเวณ Meeting Point ...*...

 ไอคอนคราฟต์  (ICONCRAFT)  พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ชวนทุกท่านเนรมิตบ้านในฝัน ไปกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งงานคราฟต์หลากดีไซน์ ในแคมเปญ “Craft Your Home & Living” ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. ที่ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 - 5 ไอคอนสยาม และ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ...*...

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดทำหนังสือ “คู่มือการจัดกิจกรรมทางกายและการเรียนรู้ด้วยตาราง 9 ช่อง” ในรูปแบบอีบุ๊ก (e-book) ทำขึ้นโดย ศ.ดร.เจริญ กระบวนรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เพื่อใช้เป็นแนวทางให้กับ พ่อแม่ ผู้ปกครอง คุณครู รวมถึงประชาชนทั่วไปที่รักและใส่ใจสุขภาพ นำไปปฏิบัติในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้และการจัดกิจกรรมทางกาย พร้อมพัฒนาส่งเสริมการเรียนรู้ สามารถดาวน์โหลดได้ทาง https://heyzine.com/flip-book/a72ed0ea42.html

 

 

                                                                                                                                                           

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯพระองค์ไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย ประจำปีการศึกษา 2565 ณ ห้องประชุมศักรินทรภักดี อาคารสิรินธรานุสรณ์ 60 พรรษา

เปิดงาน...สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข เป็นประธานเปิดงานวันแห่งความปลอดภัยของผู้ป่วยโลก ครั้งที่ 5 และ วันแห่งความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคลากรสาธารณสุขของประเทศไทย ครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด Engaging patients and Patients for patient safety ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมี พญ.ปิยวรรณ ลิ้มปัญญาเลิศ วราภรณ์ สักกะโต และ อนุรักษ์ กัณหารี ร่วมงาน โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

สู้ภัยหนาว...สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น นำโดย จูนจิ โอตะ กก.ผจก.ใหญ่ นำทีมผู้บริหารจัดคาราวานเสื้อกันหนาว ร่วมกับ กองทัพบก ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ในโครงการ "คูโบต้าพลังใจสู้ภัยหนาว" ประจำปี 2566 โดยมี พล.อ.อุกฤษฎ์ บุญตานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. เป็นประธานรับมอบเสื้อกันหนาวจำนวน 10,000 ตัว ลงพื้นที่ส่งมอบเสื้อกันหนาวให้กับผู้ประสบภัยหนาวร่วมกัน ที่กองบัญชาการกองทัพบก

โชห่วยท้องถิ่น...แม็คโคร โดย ปิยนุช บุญเลิศ ประธานการจัดงานโชห่วยครั้งที่ 14 พร้อมคณะผู้บริหาร และเหล่าพันธมิตรทางธุรกิจ เปิดงาน "แม็คโครโชห่วยออนทัวร์ สมาร์ทสร้างกำไร ใส่ใจทุกความสำเร็จ ส่งเสริมโชห่วยท้องถิ่น" กิจกรรมดีๆ ส่งท้ายปี ส่งเสริมศักยภาพร้านค้าปลีกรายย่อย โดยมี นัยนภัส สังขนุกิจ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ที่แม็คโคร สาขาเชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

โครงการพิเศษ...มูลนิธิรามาธิบดีฯ นำโดย รศ.นพ.ชูศักดิ์ กิจคุณาเสถียร และ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ พร้อมด้วย โฟกัส จีระกุล นักแสดงจิตอาสา ร่วมเปิดตัวโครงการพิเศษ Rama X Gamers "Fun For Fund" พลิกโฉมมิติใหม่ของ "การให้" ผ่านการจับมือเกมเมอร์ชื่อดังระดับประเทศ กิต - กิต งายย ไนท์ - Gssspotted และ มะปราง - Soomny Vivii จัดสตรีมเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับทางการแพทย์ และเกมส์ดัง โดย อ.ดร. เบญริตา จิตอารี อาจารย์สาขาพรีคลินิก โรงเรียนแพทย์รามาธิบดี พร้อมสาธิตการสตรีมเกมการกุศล ที่อาคาร ทรู ดิจิทัล พาร์ค

ช้อปวนไป...เอมอร ศรีวัฒนประภา ปธ.กก. กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นประธานเปิดงาน "34th Anniversary Delights & Surprises ช้อปวนไป เป็นไปได้ไม่รู้จบ" เฉลิมฉลองครบรอบ 34 ปี โดยมี อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา วรมาศ ศรีวัฒนประภา อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภาอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา และ รวิ อิทธิระวิวงศ์ ร่วมงาน ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เมื่อวันก่อน

เตรียมประกวด...ดร.ศรีสุริยะ จารุกรตรีภพ นายกสมาคมพัฒนาผู้ประกอบการวัยรุ่นไทยเเละวัยทำงาน จัดงานแถลงข่าวเตรียมการประกวด และเปิดตัวผู้เข้าประกวด "มิสแกรนด์นครปฐม  2024" โดยมี ม.ล.สุธีเทพ จรูญโรจน์  ดร.ภานุกร ปริสุธี ไอลดา บำรุงพฤกษ์ และ ประยุทธ ตามธรรม ร่วมงาน ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ เมื่อวันก่อน

ยินดีด้วย...ทีมผู้บริหาร ดิ เอ็มควอเทียร์ นำโดย สุธาวดี ศิริธนชัย อิทธิฤทธิ์ รัตนทารส อัมพุช และ ภัทรมน วรรณพานิช ร่วมแสดงความยินดีกับ ปราการ นกหงส์ กก.ผจก.ฮาร์เบอร์แลนด์ กรุ๊ป ในโอกาสเปิดสนามเด็กเล่นในร่มมาตรฐานระดับโลก พื้นที่ความสนุกคู่การเรียนรู้ใจกลางย่านสุขุมวิท ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มครอบครัวคนเมือง โดยมี กิตติพรรณ สุคนธวิท, พรรณธร บุญมหิทธิสุทธิ์ และ เจย์ สเปนเซอร์ ร่วมงาน ที่ดิ เอ็มควอเทียร์

เตรียมความพร้อม...วสันต์  เคียงศิริ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ สมาคมอาคารชุดไทย และ พรนริศ  ชวนไชยสิทธิ์ สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย พร้อมประธานจัดงานฯ และประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร่วมแถลงข่าวความพร้อมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 44 คอนเซปต์ Property Solutions ระดมทุกภาคส่วนจากวงจรธุรกิจอสังหาฯ มาไว้ในงาน วันที่ 2 - 5 พ.ย. ที่ ฮอลล์ 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันก่อน

เป็นทุนการศึกษา...ชัชชฎา ก้องธรนินทร์ เยี่ยมชมการดำเนินงาน พร้อมมอบเงินให้กับน้องๆ ผู้พิการมูลนิธิพระมหาไถ่ฯ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้น้องๆ เพราะการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญของชีวิต เป็นรากฐานที่ช่วยให้สามารถก้าวนำไปสู่การมีงานทำที่มั่นคงหรือประกอบอาชีพมีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ โดยมี สมปอง จันทร์พวง ผู้แทน มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เป็นผู้รับมอบ ที่มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันก่อน