“สยามรัฐ” ยืนหยัดอยู่บนบรรณพิภพ และสังคมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ด้วยปณิธาน “นิคฺคณฺเห นิคฺคหารหํ ปคฺคณฺเหปคฺคหารหํ” แปลว่า “พึงชมคนที่ควรชม พึงข่มคนที่ควรข่ม”...*…

 เก็บกวาดบ้านตัวเองก่อน! ตามที่ได้ลั่นวาจา  “หลาดา” ชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งลูกเขยลาออกจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีทันที หลังถูกจับในความผิดเรียกรับสินบน เพื่อเปิดทางเลือกตั้งใหม่…*…

เรียกว่า แมนๆ กันไป ได้ใจงานนี้ ไม่มีช่วยเหลือ  เจ้าตัวยืนยันในฐานะคนใกล้ชิด มีเรื่อง ต้องมีสปิริตมากกว่าคนอื่น  ศรพระราม ว่าชัดเจน ถูกต้องแล้ว…*…

ฟัง “มท.หนู”อนุทิน ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย  ยกเคสลูกเขยชาดาถูกจับ สะท้อนความไม่มีอิทธิพล เพราะถ้ามีอิทธิพล ต้องเอาตัวรอดไม่โดนจับ  “นี่เป็นบทพิสูจน์แล้วว่าใครก็ช่วยไม่ได้ถ้าทำผิดกฎหมาย ไม่มีใครกล้าช่วยด้วย”…*…

ปลอดภัยไว้ก่อน สำหรับเกมแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่สภาฯตีตก ญัตติประชามติและการเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ สสร. ของพรรคก้าวไกล ด้วยมติ 261 ต่อ 162 ต้องยกนิ้วให้กับ “ความเขี้ยว” ของ ประธานวิปรัฐบาล อดิศร เพียงเกษ ที่คุมเกมอยู่หมัด โดยก่อนการพิจารณาวันนึง ตั้งท่านจะเลื่อนญัตติออกไปก่อน เอาเรื่องความเดือดร้อนของประชาชนเข้าสู่การพิจารณาแทน โดยอ้างประเด็นที่รัฐบาลก็ทำงานด้วยการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาศึกษาการทำประชามติอยู่แล้ว…*…

แต่ที่สุด พอถึงวันประชุมจริง ก็ปล่อยให้มีการพิจารณาญัตติดังกล่าว แต่ล็อบบี้ให้บรรดาพรรคร่วมรัฐบาลโหวตคว่ำ ถือเป็นการ “ฆ่าตัดตอน” เกมแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคก้าวไกลในดาบแรก…*…

เป็นสิ่งที่ พรรคก้าวไกล ย่อมจะต้องตระหนัก ว่าแม้พรรคเพื่อไทย หรือพรรคร่วมรัฐบาล จะต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญเหมือนกัน แต่ ประเด็นที่เป็นอันตรายต่อสถาบัน เช่น มาตรา 112 ที่ก้าวไกล หวังจะปลดล็อกให้กับบรรดาผู้กระทำผิดทั้งหลาย รวมทั้งท่านผู้ทรงเกียรติสส.ของพรรคก้าวไกลนั้น หนทางจะไม่ราบรื่น และอาจถูก “ปิดสวิทช์” เช่นเดียวกับญัตติ ประชามติเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา…*…

ยกขบวนกันไปดูหนัง “สัปเหร่อ” ที่กำลังฟีเวอร์อยู่ในขณะนี้ ทั้ง “เสี่ยนิด”เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลังและ “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร ในฐานะรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ…*…

ใครจะว่าโหนกระแสหรืออะไร ศรพระราม ก็ว่าอย่าได้แคร์ เพราะไม่ใช่เรื่องเสียหาย ยิ่งคนระดับนายกฯ และบุคคลสำคัญของตระกูลชินวัตรลงไป ยิ่งยกระดับให้หนังและสะท้อนความตั้งใจในการหนุนซอฟต์พาวเวอร์ของรัฐบาล ยิ่งฐานเสียงของพรรคเพื่อไทย เป็นชาวอีสาน งานนี้วินๆทุกฝ่าย…*…

แต่ที่สะกิดใจ ก็คือ ระหว่างที่ไปร่วมชมหนัง “สัปเหร่อ” นั้น หน้างานระหว่างช่างภาพขอถ่ายภาพมุมต่างๆ เรียกท่านนายกฯ “เสี่ยนิด” ถามกลับอย่างอารมณ์ดีว่า “นายกฯคนไหน มีสองคนนะ” ทำให้ผู้สื่อข่าวแซวกลับว่า เปิดประเด็นเองนะ จากนั้นเจ้าตัวก็หัวเราะและชวน “อุ๊งอิ๊ง” ชนป็อปคอร์น ท่ามกลางกระแสข่าวเขย่าเก้าอี้นายกฯ ที่ว่าชั้น 14 สั่งถอย ชูลูกสาวขึ้นแทน…*…

อย่างไรก็ตาม อาการของ “เสี่ยนิด” ก็สะท้อนถึงความ “หวั่นไหว” อยู่ในใจ แต่ศรพระราม อยากสะกิดให้เก็บทรงไว้นิด  แม้จะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่นี่เป็นบททดสอบ  ที่ “เสี่ยนิด”ต้องผ่านไปให้ได้ ยิ่งยืนระยะได้นานเท่าไหร่ ตั้งสติเก็บแต้มกลับคืนยังมีโอกาส  แม้เกมการเมืองจะอำมหิตกว่าที่คิดก็ตาม…*…

บรรทัดนี้ คณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค ได้คนถูกกับงาน ตั้ง “เสี่ยจ๊อบ” สามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นั่งที่ปรึกษากรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค ที่มีผลงานลุยทวงเงินคืนให้เหยื่อ ถูกหลอกแชร์ลูกโซ่มาแล้ว ...*...

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และ จีดีเอช ห้าห้าเก้า ชวนคนพิการทั่วประเทศมาร่วมซึ้งกับหนังที่จะทำให้คุณคิดถึงเพื่อน กับภาพยนตร์ “เพื่อน(ไม่)สนิท” ในโรงภาพยนตร์ราคาพิเศษเริ่มต้น 100 บาท เมื่อแสดงบัตรประจำตัวคนพิการ 1 สิทธิ์/ 1 ท่าน (เฉพาะที่นั่ง  Bench และ Deluxe) ในโรงภาพยนตร์ปกติ ระบบปกติ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนตลอดโปรแกรมฉาย โดยสามารถแสดงบัตรประจำตัวคนพิการเพื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ “เพื่อน(ไม่)สนิท” ได้ที่จุดบริการลูกค้าและจุดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ทุกสาขาทั่วประเทศ ...*...

 เสาร์ที่ 28 ต.ค.เวลา 11.30 น. ศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รุ่นเดียวกับ วีระยุทธ ปทุมเจริญวัฒนา ประธานรุ่น และ สุพรทิพย์ พัชรอัมพร จัดงานพบปะสังสรรค์รุ่น BUCA 16  ที่ห้องบุษบา โรงแรมแมนดาริน

สุดยอดซีอีโอ...เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี/รมว.คลัง เป็นประธานเปิดงาน “Thailand CEO ECONMASS Awards 2023” พร้อมมอบรางวัล สุดยอด CEO รุ่น SMEs ปี 2566 สาขาธุรกิจภาคบริการ แก่ วิโรจน์ ศิริรัตนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จัดโดย สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ร่วมกับ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่โรงละครอักษรา คิงส์พาวเวอร์

ออกพรรษา...ราชันย์ ซุ้นหั้ว ผวจ.หนองคาย เป็นประธานเปิดงานประเพณีออกพรรษา และบั้งไฟพญานาคโลก ประจำปี2566ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในวันออกพรรษา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 และความมหัศจรรย์บั้งไฟพญานาคโลก โดยมี พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จว.หนองคาย นพ.ณรงค์ จันทร์แก้ว ประทีป อุ่ยเจริญ และ ธนภร พูลเพิ่ม ร่วมงาน ที่ลานวัฒนธรรม พญานาคคู่ ริมโขง จังหวัดหนองคาย

ป้องกันอัมพาต...สิทธิชัย​ สวัสดิ์แสน​ รอง ผวจ.ปทุมธานี​ เป็นประธานงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติและให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมอง ภายใต้โครงการ "แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต​ ครั้งที่ 9 เฉลิมพระเกียรติ​ โดยมี วราภรณ์ ตติปาณิเทพ ผจก.ทั่วไป เดอะไนน์ ติวานนท์ และ ศตกมล วรกุล ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร อินเทลลิเจ้นท์ ครีเอทีฟ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง กลุ่มบริษัทในเครือ เอ็ม บี เค ให้การต้อนรับ ที่ลานไนน์สแควร์ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์

อยากไปเที่ยวจีน...เชว่ เสี่ยวหวา ผอ.ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีนและสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ประสิทธิ์ ฉกาจธรรม รอง กก.ผจก.ซีพี ออลล์ และ ติง ผานซาน ผอ.ฝ่ายการตลาด ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส  มอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการประกวดคลิปวิดีโอสั้นความคิดสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อ “ฉันอยากไปประเทศจีน” ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน  กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

แฮปปี้เบิร์ธเดย์...โอกาส เตพละกุล นัดเพื่อนอดีตสมาชิกสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ มาร่วมฉลองวันเกิดให้ ภรณี ลีนุตพงษ์ โดยมี ดร.ใยอนงค์ ทิมสุวรรณ มังกร ธนสารศิลป์ วิศิษฏ์ ลิ้มลือชา เธียรชัย มหาศิริ ดร.สุปรีดิ์ งามดีพร้อม ทวี เตชะธีรวัตรจุฑามาศ กุลรัตน์ และ สว.ดร.บุญส่ง ไข่เกษ ร่วมงาน ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

ผนึกกำลัง......ชาติศิริ โสภณพนิช กก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ผนึกกำลัง ศุภลักษณ์  อัมพุช ปธ.กก.บห.เดอะมอลล์ กรุ๊ป สร้างตำนานนักช้อปยุคใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ THE LEGEMDARY พร้อมเปิดตัวบัตรเครดิตและบัตรเดบิต COBRAND Bangkok Bank M Visa ชูสิทธิประโยชน์อัดแน่น โดยมี ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล นิรมาณ ไหลสาธิต จรัมพร โชติกเสถียร กฤษณา อัมพุช เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ และ นริศ เชยกลิ่น ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

ยินดีด้วย...ไมเคิล เฮนสเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และ เดวิด กู๊ด รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ร่วมแสดงความยินดีกับ เบิร์นด รูดิเกียร์ ผจก.ทั่วไป โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท ภูเก็ต  ในโอกาสที่สปา เซ็นวารี โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท ภูเก็ต คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2566 ในประเภทการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สาขาสปา  ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

เตรียมงานใหญ่...ณัฐธีรา บุญศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล และ อธิศ รุจิรวัฒน์ กก.ผจก. เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส เตรียมพร้อมจัดงานดอกไม้ประจำปีฉลองครบรอบ 76 ปี ที่ห้างเซ็นทรัล เพื่อเป็นเดสติเนชันแห่งแรงบันดาลใจในทุกๆ วันสำหรับคนทุกเจเนอเรชัน พร้อมนำดอกไม้สดนานาพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลกมาเนรมิตห้างเซ็นทรัล ชิดลม โดยมี ญีนา ซาลาส สิริน ศรีอรทัยกุล กมลพร วงศ์รักมิตร พลอยพยัพ ศรีกาญจนา และ พิมพรรณ สุขุมวาท เมื่อวันก่อน

เปิดตัวผลิตภัณฑ์...นิวัฒน์ ตั้งก้องเกียรติ ประธานวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรธัญญาสุตรา ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์กัญชาเพื่อสุขภาพ แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันกัญชาหอมระเหย ตรา IKANA “เนเชอรัล เฮอเบิล ออยล์ วิธ แคนนาบิส"  โดยมี จินตนา เป็งยาหลวง  ประภาพร โพธิ์สุ และ ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ ร่วมงาน ที่วิสาหกิจชุมชนสมุนไพรธัญญาสุตรา สุขาภิบาล 5 เขตสายไหม เมื่อวันก่อน

สุดฮอต...อภิสิทธิ์ สิงหสัจจเทศ ผจก.ทั่วไป แบรนด์ CPS CHAPS ยัสปาล กรุ๊ป จัดงานเปิดตัวคอลลาบอเรชั่นสุดฮอต “Juicy Couture x CPS CHAPS” พร้อมนำเสนอเทรนด์ Genderless ที่ถูกรังสรรค์แฝงอยู่ในเสื้อผ้า รองเท้า และแอคเซสเซอร์รี่ ย้ำแนวคิดไม่ว่าใครก็สนุกกับแฟชั่นจาก CPS CHAPS ได้ โดยมี นิมิต มนัสพล ปริยพิชญ์ ยู มัลลิกา จาวลา  ศศิยาพัชร์ ศิรีกัญจน์ กันติชา ชุมมะ และ เจสซี่ - กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ ร่วมงาน ที่ C.P.S. COFFEE แฟล็กชิปสโตร์ สุขุมวิท 53 เมื่อวันก่อน