“สยามรัฐ” ยืนหยัดอยู่บนบรรณพิภพ และสังคมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ด้วยปณิธาน “นิคฺคณฺเห นิคฺคหารหํปคฺคณฺเห ปคฺคหารหํ” แปลว่า “พึงชมคนที่ควรชม พึงข่มคนที่ควรข่ม”…*…

 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปทรงเปิดการประชุมวิชาการร่วม บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ประจำปีพุทธศักราช 2566 (BDMS ACADEMIC ANNUAL MEETING 2023) วันศุกร์ที่ 3 พ.ย. เวลา 15.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม บีดีเอ็มเอส คอนเนค เซ็นเตอร์ เขตปทุมวัน ...*...

วิกฤติ “ก้าวไกล”กับวิบากกรรมคนเล่นของ แล้วของเข้าตัว งึมงำๆ อึกๆอักๆ เลิกๆลั่กๆ …*…

ใครๆก็รู้ว่าพรรคนี้เชี่ยวชาญการสื่อสารทางการเมือง แถมมีคณะทัวร์ ด้อมทั้งหลายเป็นกองทัพ แต่งานนี้เมื่อมาแตะเรื่องร้อน อย่าง “ยุบ กอ.รมน.” เรียกว่า เล่นกับใครไม่เล่น #saveกอรมน คัดค้านพุ่งติดเทรนด์  ดราม่าก้าวไกล ไม่สนใจปัญหาปากท้อง ยุ่งแต่ยุบ กอ.รมน.และแก้ ม.112 เพื่อพวกพ้อง ...*...

พูดง่ายๆก็คือ สุดโต่ง และเห็นแก่ตัวนั่นล่ะฮะ ไม่นับเรื่องฉาวคาวโลกีย์ ที่จะโทษว่าเป็น “นารีพิฆาต” ก็ถ้าไม่ตบะแตก หรือคุมตัวเองให้อยู่ มันไม่มีทางจะเกิดขึ้นได้ ที่สำคัญคือสะท้อนความอ่อนด้อยในการคัดกรองบุคลากร  ขนาดผู้หลักผู้ใหญ่อย่าง “อาจารย์ป๊อก” ปิยบุตร แสงกนกกุล ยังต้องยอมตระบัดสัตย์แล้ว ตระบัดสัตย์อีก เสียน้ำลายวิจารณ์พรรคก้าวไกล ทั้งที่เคยลั่นวาจาว่าจะไม่แตะ!! ...*...

 “ปิยบุตร” บอกเลยว่าผิดหวังกับมติพรรคก้าวไกลที่ไม่ขับ “สส.ปูอัด” เพราะแม้จะมีรัฐธรรมนูญเป็นข้อจำกัดในการขับสส. แต่ “ปิยบุตร” ก็ขยี้ให้เห็นว่า  เมื่อทั้งคณะกรรมการวินัยของพรรค และทั้งคณะกรรมการบริหารพรรค มีมติว่ามีการกระทำความผิดร้ายแรงแล้ว ก็ควรแสดงความรับผิดชอบ ...*...

 “หาก สส.ผู้ถูกร้องรู้จักมาตรฐานใหม่ในทางการเมืองอยู่บ้าง รู้จักความรับผิดชอบต่อผู้เสียหาย พรรค เพื่อน ส.ส.คนอื่น ผู้สนับสนุนพรรค และสังคมอยู่บ้าง คิดถึงตำแหน่งหัวโขนที่พึ่งได้มาอย่าง สส. ให้น้อยลงบ้าง สส.ผู้ถูกร้องก็ควรแสดงความรับผิดชอบ โดยไม่ต้องมาถึงวันนี้ที่พรรคต้องใช้กลไกตามรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ที่ประชุม สส.ต้องมาลงมติ สส.ผู้ถูกร้อง เมื่อไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ ก็จะถูกตำหนิประณามไปตลอด อนาคตทางการเมืองน่าจะไปต่อได้ยากมาก”...*...

“ปิยบุตร” พูดอีกก็ถูกอีก “สส.ปูอัด” ไปต่อทางการเมืองยากแล้ว หากถูกขับด้วยข้อหาคุกคามทางเพศ พรรคไหนจะอ้าแขนรับ ไม่เหมือน “หมออ๋อง” ปดิพัทธ์ สันติภาดา  ...*...

ฟังไฟฟังมา ศรพระราม จากที่เคยนึกเสียดาย ที่พรรคก้าวไกลไม่ได้เป็นรัฐบาล ตอนนี้คิดไปคิดมา ก็ว่าดีเหมือนกัน แม้ไม่อยากเหมารวมคนทั้งพรรคให้เสียหาย   แต่เมื่อยังกระเตง“ปลาเน่า” ไว้ จะด้วยเหตุผลใดๆ มันก็เหม็นทั้งข้อง น่ะพี่น้อง ...*...

 เห็นได้จากกรณี ของ “ไอติม”พริษฐ์  วัชรสินธุ  โฆษกพรรคก้าวไกล ที่พลอยฟ้าพลอยฝน สส.น้ำดีมาแปดเปื้อนด้วย เพราะกล่าวหาว่าไม่ลงชื่อขับ “สส.ปูอัด” แถมรวบรวมเสียงช่วยให้พ้นการถูกขับออก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ก็รับบทเป็น “หนังหน้าไฟ” ชี้แจงในนามพรรคคราวหนึ่งแล้ว จนเจ้าตัวต้องแหกข้อตกลงพรรค เปิดเผยว่า ตนเองนี่แหละ เป็น 1 เสียงที่ลงมติเห็นด้วยให้ขับ สส.ปูอัดออก แหม่ แบบนี้ ศรพระราม  อยากให้เปิดชื่อ สส.ที่โหวตอุ้ม “สส.ปูอัด” จังว่ามีใครบ้าง ชาวบ้านจะได้จำไว้ ...*...

 เงินดิจิทัลมันร้าย ถอยหลังก็ตกคลอง โดนชาวบ้านด่า แต่เดินหน้าก็เสี่ยงผิดกฎหมาย ติดคุกหัวโต ถามว่า ศรพระราม ทำไมจะไม่อยากได้เงินหมื่น แต่อยากได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และไม่สร้างหายนะให้กับลูกหลาน วันนี้ รัฐบาลต้องหันกลับมามองความเป็นจริง ทางด้านเศรษฐกิจ  ทั้งเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก หลักการและกฎหมาย ด้วยความรอบคอบ เลื่อนกำหนดเวลาออกไปหน่อย เพื่อความรอบคอบ ก็ไม่เสียหายหนัก ฝากไว้ให้คิด!! ...*...

 ธนิยะกรุ๊ป ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย กรุงเทพมหานคร เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น และ สโมสรโรตารีบางรัก จัดงาน ธนิยะ เจแปน เดย์ “ยะไต มุระ” ระหว่างวันที่ 3- 5 พ.ย. ที่ถนนซอยธนิยะ ศูนย์การค้าธนิยะ สีลม

ต้อนรับ ...พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม และคณะ ให้การต้อนรับ พล.ต.ดร.อับดุลลา ยูซุฟ อัล-มาล ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะผู้แทนจากรัฐกาตาร์ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและหารือเชิงความร่วมมือด้านกระบวนการยุติธรรมระหว่างประเทศไทยและรัฐกาตาร์ ที่ห้องรับรองประจำกระทรวงยุติธรรม ชั้น 3 อาคารกระทรวงยุติธรรม เมื่อวันก่อน

ส่งตรงจากญี่ปุ่น...นาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย มาซายูกิ ยามาดะ กก.ผจก.ใหญ่ อูโอริกิ ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ และ สุจริต มัยลาภ กก.ผจก.ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เปิดร้าน ‘CP Uoriki’ สาขา โลตัส สุขุมวิท 50 โดยคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม ระดับโอมากาเสะ จากตลาดปลาชื่อดังทั่วประเทศญี่ปุ่น เพื่อสนับสนุนให้คนไทยเข้าถึงปลาและอาหารทะเลสด สะอาด ในราคาที่เข้าถึงได้ ที่ห้างโลตัส สุขุมวิท 50

แถลงข่าว...ดร.ธนกชพร ศิริเพชร ปธ.กก. อมตะ สยาม(2017) แถลงข่าวการจัดงานนิทรรศการงานประมูลโบราณวัตถุล้ำค่า แห่งประเทศไทย โดยมี ศ.ดร.พิเชษฐ ลิ้มสุวรรณ ผู้เชี่ยวชาญการกำหนดอายุโบราณวัตถุ รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ผศ.ดร.ไชยรัตน์ ปราณี ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ ชื่นชอบ คงอุดม รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และ ณัฐพงษ์ รงคะวิรุจน์ชัย อดีต ผอ.สถาบันการศึกษาทางไกล ร่วมงาน ที่ASSC สถาบันตรวจสอบและวิจัยวัตถุโบราณ

ลงพื้นที่...เยาวะสกุล ทองธัญวีรัตน์ ผอ.เขตภาษีเจริญ นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ ลงพื้นที่จัดเก็บขยะชิ้นใหญ่ ขยะอันตรายและสิ่งของเหลือใช้ที่ไม่สามารถทิ้งรวมกับขยะทั่วไป ภายในชุมชนซอยเพชรเกษม 56 เพื่อเป็นการลดการลักลอบทิ้งขยะในที่สาธารณะ หรือแม่น้ำลำคลองที่ทำให้กีดขวางการระบายน้ำ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์การคัดแยกขยะก่อนทิ้ง เพื่อช่วยลดปริมาณขยะตั้งแต่ต้นทาง ทำให้การบริหารจัดการขยะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

เฉลิมพระเกียรติ...พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี ผอ.สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการปฏิบัติงานพิเศษหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตามรอยพระราชดำริเรือพระราชทานเวชพาหน์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสพระชนมพรรษา 72 พรรษา พร้อมเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ร่วมอำนวยความสะดวกในการให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ยกระดับเอสเอ็มอี...ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซีพี ออลล์  และ ประพันธ์ เจริญประวัติ ผช.ผจก.สายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  ลงนามความร่วมมือ โครงการพัฒนาเอสเอ็มอีสู่ความยั่งยืน เชื่อมโยงการให้ความรู้ SME ผ่าน LiVE-Platform เพื่อให้ SME สามารถนำความรู้และแนวทางต่างๆ ไปต่อยอดและยกระดับศักยภาพทางธุรกิจ  ที่อาคาร B ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

สายสัมพันธ์นานาชาติ...ดร.พรชัย  มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม เป็นประธานในงาน “ราตรีสยามอินเตอร์ ฉันและเธอคือเพื่อนกัน” โดยมีนักศึกษานานาชาติร่วมแสดงละคร ดนตรี และแฟชั่นโชว์ของแต่ละชาติอย่างสวยงาม แสดงถึงความรัก สามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 50 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยสยาม ที่หอประชุมใหญ่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยสยาม

ประชุมใหญ่สามัญ...นพ.ธราธิป วนาวณิชย์กุล ผอ.โรงพยาบาลประชามิตร/ปธ.กก.มูลนิธิเพชรเกษมการแพทย์ จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 เพื่อแต่งตั้งกรรมการและแถลงผลการดำเนินงานที่ผ่านมา โดยมี ปิยธิดา วนาวณิชย์กุล  ปรานอมวัน สมสกุล  ชูชาติ ไชยพิณ  วิภาดา สวัสดี  อัญญารัตน์ อภัยวัฒนะ  สมพร ละออพัฒนาสกุล  ยุพิน ชัยรัตน์ และ เฉลิม หุ่นห้อย ร่วมประชุม ที่ห้องประชุม โรงพยาบาลเพชรเกษม 2 เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...ปรัชญา ติงสะ รอง กก.ผจก.กลุ่มงานกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ ที ลีสซิ่ง มอบทุนในโครงการ ที ลีสซิ่ง เปื้อนยิ้ม แต้มฝัน  สนับสนุนการพัฒนาปรับปรุงสนามกีฬา ภายในชุมชนบ้านบึง เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร เพื่อจัดงานแข่งขันฟุตบอลการกุศลภายในชุมชนใน กิจกรรม BAAN BUENG MINI SOCCER CUP 2023  โดยมี สุรศักดิ์ มูหะหมัด เหรัญญิกชุมชน เป็นตัวแทนรับมอบ ที่สำนักงาน ชั้น 3  ศูนย์การค้า พาราไดซ์ เพลส

ใหม่ล่าสุด...ยศเทพ สิงห์สัจจเทศ จัดงานเปิดร้าน DIESEL แฟล็กชิปสโตร์ใหม่ล่าสุด ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรียม นำเสนอความทรงพลังของงานออกแบบสุดล้ำอันเป็นเอกลักษณ์ของ DIESEL ที่จะดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาสัมผัสประสบการณ์แฟชั่นที่มีความแตกต่าง และไม่มีวันตกยุค พร้อมด้วยคอลเลกชั่นล่าสุด Fall/Winter 2023 โดยมี สุวิตา สิงห์สัจจเทศ อนันต์ สิงห์สัจจเทศ พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ และ มชณต สุวรรณมาศ ร่วมงาน  เมื่อวันก่อน