“สยามรัฐ” ยืนหยัดอยู่บนบรรณพิภพ และสังคมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ด้วยปณิธาน “นิคฺคณฺเห นิคฺคหารหํ ปคฺคณฺเหปคฺคหารหํ” แปลว่า “พึงชมคนที่ควรชม พึงข่มคนที่ควรข่ม”...*...

พร้อมสาด 3 -5 เมษายนนี้ พรรคร่วมฝ่ายค้าน “ลับมีด” สับรัฐบาลเศรษฐาเปิดแผล  แม้จะไม่ลงมติแต่ก็ต้องมีบอบช้ำ…*…

ถ้าไม่แวะไปหา “ลุงโทนี่” ทักษิณ ชินวัตร เลยศึกอภิปรายรอบนี้ก็คงขาดรสชาติ แต่ถามว่า แล้วไง “ลุงโทนี่” คงไม่แคร์ เดินหน้า “ท้าทาย” รับบท “สายล่อฟ้า” สะท้อนภาวะ “กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ” อย่างที่ เทพไท เสนพงศ์ ฟันธง “ระบอบทักษิณคืนชีพ”…*…

อย่างที่บอกตอนนี้ “ลุงโทนี่” ไม่สนใจปายแถวจะส่งเสียงร้องแรกแหกกระเชออย่างไร มุ่งรักษา “ดีล”  กับ “ผู้มีอำนาจ” เท่านั้น ฉะนั้น ฝ่ายค้านจะเปิดเวทีด่า 10 วัน  10 คืน ก็ไม่หวั่น ตราบใดที่ “ดีล” ยังเดินหน้าไปด้วยดี ...*...

ส่วนที่สื่อเทศ สำนักข่าว FRANCE 24 ประเทศฝรั่งเศส ไปสัมภาษณ์พิเศษกับ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากรกระทรวงการคลัง ถึงความกังวลต่อสถานการณ์ทางการเมืองที่นายกรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทยมักถูกรัฐประหารนั้น...*...

“เศรษฐา” ตอบได้ดี โดยบอกว่า “ไม่กังวลกับสิ่งที่ตนไม่สามารถควบคุมได้ แต่ตนจะให้ความสำคัญกับสิ่งที่ตนสามารถควบคุมได้ และตนเองก็เรียนรู้จากความผิดพลาดของรัฐบาลชุดก่อน รวมถึงมีเป้าหมายชัดเจนว่า ต้องการทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทยดีขึ้น พร้อมมั่นใจว่า อนาคตของประเทศไทย จะเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น เพราะมิเช่นนั้น ตนเองก็คงจะไม่ได้นั่งอยู่จุดนี้” ...*...

พูดอีก ก็ถูกอีก เพราะการเมืองไทยกับรัฐประหารนั้น จนถึงวันนี้ ถามบรรดากูรูการเมืองก็ไม่มีใครปฏิเสธว่า จะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นอีก แต่ว่าๆ ศรพระราม ยังคงเชื่อมั่นว่า นาทีนี้ “ลุงโทนี่” ยังกุมสภาพได้ แต่ฝ่ายกผู้มีอำนาจก็ต้อง “ล้อมสายสินจน์” ไว้ ไม่ให้ “ลุงโทนี่” ออกนอกลู่นอกทาง ...*...

ส่วนพรรคก้าวไกล ต้องลุ้นกันว่า 3 เมษายนนี้ ศาลรัฐธรรมนูญจะรับหรือไม่รับพิจารณาคำร้องของ กกต. ให้ยุบพรรคก้าวไกล ถ้าไม่รับก็ตกไป และถ้ารับจะสั่งให้กรรมการบริหารพรรคหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ หรือรับแล้วจะเปิดโอกาสให้กรรมการบริหารพรรคชี้แจง หรือใช้คำวินิจฉัยเดิมที่เคยชี้เอาไว้ว่าเข้าข่ายล้มล้างการปกครองแล้ว นัดวันฟังคำวินิจฉัยเลย!!...*…

สำหรับ ศรพระราม เห็นว่า ถ้าไม่สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ แล้วปล่อยให้กรรมการบริหารพรรคก้าวไกล ได้อภิปรายรัฐบาลเศรษฐาเสียก่อนก็ดีเหมือนกัน เหมือนเป็นชนักปักหลังรัฐบาลเอาไว้ และวัดใจว่า จะ “เอาจริง” แค่ไหน หรือยังไว้ไมตรีเผื่อดีลกลับมาจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน “ก้าวไกล-เพื่อไทย” หรือไม่ เรียกว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว และแก้ปัญหา “นอกสองหัว”  ด้วยคนการเมืองต่างรู้กันดีว่า “ลุงโทนี่”นั้น แค้นฝังหุ่น!! ...*...

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ ร่วมกับ LiVE Platform โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการ New S Curve to Capital Market 2024 ยกระดับผู้ประกอบการในธุรกิจ Life Sciences กลุ่มการแพทย์และสุขภาพ ให้สามารถแข่งขันได้อย่างยั่นยืน พร้อมกับการขับเคลื่อนเคียงคู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ  ที่ให้ความรู้และทักษะที่สำคัญทั้งหมด 3 หลักสูตร เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 26 เม.ย. ผู้ประกอบการ SMEs และ Startups สนใจสามารถศึกษาข้อมูลและสมัครได้ที่ https://www.live-platforms.com/th/newscurve2024/ สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 0-2009-9755 หรือ 0-2009-9761 ...*...

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ขยายเวลาท้าบริจาคโลหิตยกแก๊ง ตั้งแต่วันนี้ - 5 เม.ย. ปลุกพลังผู้ให้ บริจาคโลหิตสำรองคงคลังให้ผู้ป่วยก่อนหยุดยาวสงกรานต์ เชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป รวมพลมาบริจาคโลหิตเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 10 คน ขึ้นไป ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์  จะได้รับเสื้อโปโลสุดชิค “Give Blood Give Love” แทนคำขอบคุณ สอบถามได้ที่ 0-2256-4300, 0 - 2263 - 9600-99 ต่อ 1760, 1761 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพุธที่ 3 เม.ย. เวลา  09.00 น. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพพนักงาน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ซึ่งจดทะเบียนแล้ว จัดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2566 กองทุนสำรองเลี้ยงชีพพนักงาน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ซึ่งจดทะเบียนแล้ว ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯไปทรงตัดหวายลูกนิมิตอุโบสถบุญชุ่มรัตนปุรี ศรีธรรมราชา วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ไปทรงประกอบพิธีสมโภช “พระพุทธไตรรัตนนายก” ครบ 700 ปี ณ วัดพนัญเชิงวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

เปิดซุ้มประตูเมือง...วันทนีย์ วัฒนะ ปลัด กทม. เป็นประธานในพิธีเปิดซุ้มประตูเมืองอนุสรณ์ 100 ปี สู่ กทม.(เขตหนองแขม)โดยมี นวรัตน์ อยู่บำรุง สมาชิกสภา กทม.เขตหนองแขม มณีวรรณ ศรีสวัสดิ์ ผอ.เขตฯ คณะผู้บริหารเขตกลุ่มกรุงธนใต้ พ.ต.อ.สุขสันต์ แสนสวัสดิ์ พ.ต.อ.คงศักดิ์ ปานน้อย ผู้แทนเทศบาลนครอ้อมน้อย สรยุทธ เด่นดำรงกุล ศิลาโรจน์ อมรอรรถวิทย์ และ ชุมชนในพื้นที่ ร่วมพิธี ที่บริเวณซุ้มประตูเมืองอนุสรณ์ 100 ปี ถนนเพชรเกษม เขตหนองแขม

แสดงความยินดี...โสภิส จิตต์ประเสริฐ ผอ.ฝ่ายโฆษณา  พร้อมคณะเป็นตัวแทนสยามรัฐ ร่วมแสดงความยินดีกับ วิทัย รัตนากร ผอ.ออมสิน เนื่องในโอกาสวันสถาปนาธนาคารออมสินครบ 111 ปี ที่หอประชุมบุรฉัตร ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ เมื่อวันก่อน

ถวายข้าวสาร...สามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม พร้อมคณะร่วมทำบุญถวายข้าวสาร ให้กับ พระอาจารย์พบโชค เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง จังหวัดเชียงราย เพื่อใช้ในการเลี้ยงดูเด็กด้อยโอกาสและผู้เดือดร้อน โดยถวายข้าวสารอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่ 2 รวมแล้วกว่า 36 ตัน เมื่อวันก่อน

ประดิษฐานใบเสมา...พระเสรี สารเมธี และ ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ โครงการจัดงานการบินนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ครั้งที่ 2 ร่วมประกอบพิธีประดิษฐานใบเสมา อายุ 150 ปี ที่วัดโพธิ์ไทร อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี

ยินดีด้วย...ร.ต.อ. ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้งพร้อมคณะ ร่วมแสดงความยินดีกับ เจริญ แก้วยอดหล้า เนื่องในโอกาสที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญประจำกรรมการการเลือกตั้ง (นายสิทธิโชติ อินทรวิเศษ)  ที่ห้องอาหาร Moon Terrace เมื่อวันก่อน

มอบประกาศนียบัตร...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม/ปธ.คณะกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนวัดรางบัว เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 และปีที่ 6 ประจำปี 2566 โดยมี วีรวัฒน์ คำเจริญ นายกสมาคมฯ ดร.ธนพล กลิ่นเมือง ผอ.โรงเรียน เยาวณี เสมา สมชาย เอี่ยมใจกล้า ประเสริฐ สกุลเอี่ยมไพบูลย์ และ นพรุจ พิธานรดากุล เลขาธิการสมาคมฯ ร่วมพิธี ที่ห้องประชุม โรงเรียนวัดรางบัว

ตอบโจทย์...วิลาสินี สิงห์สัจจเทศ จัดงานเปิดตัวคอลเลกชั่น “JASPAL Tropicana” แรงบันดาลใจจากสีสันของดอกไม้เมืองร้อน พร้อมลวดลายแอนนิมอลพริ้นท์ สู่แฟชั่นหลากหลายไอเทม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สำหรับฤดูร้อนนี้ โดยมี นันทนัท ฐกัดกุล อมีนา กูล อรัชพร โภคินภากร พิมพ์ พฤกษางกูร  กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล มทิรา ตันติประสุต และ อิชิคาว่า พลาวเดน ร่วมงาน ที่ร้าน JASPAL แฟล็กชิปสโตร์ ชั้น M ไอคอนสยาม เมื่อวันก่อน

ฉลองความสำเร็จ...อัตสึชิ ซูมิโนะ ร่วมกับ แสงเดือน อุทารวุฒิพงศ์  จัดงาน "SUQQU THE 4EVER GLOW CELEBRATION" ฉลองความสำเร็จของการเติบโต 4 เท่า ของผลิตภัณฑ์กลุ่มรองพื้นที่มอบผิว SUQQU’s GLOW โกลว์ที่เป็นเอกลักษณ์ของซุคกุที่ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่ความโกลว์ก็ยังอยู่ โดยมี จุนโกะ ทะคิไร สมญช์ สุทธิเดชานัย ทรรศิกา ไทยเจริญพร กรวรรณ หลอดสันเทียะ และ ชยิสรา วัฒนะนาวิน ร่วมงาน ที่โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่