เมื่อ 21 เม.ย. ที่โรงแรมโกลเดนทิวลิปซอฟเฟอรีน "ทนายโบ้" นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ อดีตประธานฝ่ายกฎหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยุคที่ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี ดำรงค์ตำแหน่งนายกสมาคมฯ ได้แถลงข่าวเรื่องศาลอุทธรณ์ ยกฟ้อง นายวรวีร์ และ นายองอาจ ก่อสินค้า อดีตเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในคดีปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอม จนทำให้ก่อนหน้านี้ถูกพิพากษาจำคุกคนละ 2 ปี

ทั้งนี้ นายนรินทร์พงศ์ ระบุว่า เตรียมทำหนังสือพร้อมเอกสารจากศาลว่าคดีเป็นที่สิ้นสุด ยื่นต่อสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ภายใน 30 วัน เป็นการชี้แจงความบริสุทธิ์ให้ นายวรวีร์ ที่ถูกฟีฟ่าแบนจากวงการลูกหนัง 5 ปี จากเหตุผลที่ นายวรวีร์ ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ลงโทษจำคุก เนื่องจากตอนนี้ นายวรวีร์ เป็นผู้บริสุทธิ์แล้ว หากฟีฟ่าปฏิเสธยกเลิกการแบน ก็จะฟ้องต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อพ้นผิดแล้ว นายวรวีร์ จะกลับมาทำงานวงการฟุตบอลหรือไม่ ซึ่ง ทนายโบ้ กล่าวว่า เมื่อทราบผลตัดสินว่าบริสุทธิ์ นายวรวีร์ กล่าวกับตนว่า เป็นวันที่มีความสุขอย่างมากแล้ว ขณะเดียวกันหากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ชุดปัจจุบัน ทำหน้าที่ได้ดี ก็ไม่มีความจำเป็นต้องกลับมาอีก เพราะได้วางรากฐานมายาวนาน ขอสนับสนุนให้คนทำดีต่อไป แต่หากการบริหารไม่ดี ถึงเวลาเลือกตั้งใหม่ สังคมฟุตบอลจะเรียกร้องเองว่าใครควรบริหารสมาคมลูกหนัง