นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ร่วมลงนามในสัญญากับบริษัท ธนสารสมบัติพัฒนา จำกัด เพื่อรับบริหารโรงแรมแห่งแรกที่ใจกลางตลาดนัดจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมิกซ์ จตุจักร ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมของบริษัทธนสารสมบัติพัฒนา ที่ประกอบด้วยห้องพักรวม 250 ห้อง บนทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT (สถานีหมอชิต) และรถไฟฟ้า BTS (สถานีจตุจักร) อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับสนามบินดอนเมือง โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 30 นาที

ขณะที่ ตลาดนัดจตุจักร ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักช้อปปิ้งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากกว่า 400,000 คนในช่วงสุดสัปดาห์ (เสาร์-อาทิตย์) โดยมีจำนวนแผงค้ากว่า 8,000 ร้าน ทำให้มีสินค้าทุกชนิดให้เลือกสรร ตั้งแต่ เสื้อผ้า ของแต่งบ้าน งานศิลปะ งานเครื่องปั้นดินเผา ของที่ระลึก อาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึง สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ โดยมีการคาดการณ์ว่า นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกรุงเทพฯจำนวน 6 ใน 10 คนจะต้องเคยไปเยี่ยมชมตลาดนัดแห่งนี้

ทั้งนี้ นางศุภจี กล่าวต่อว่า ตัวโรงแรมแห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่ใจกลางตลาดนัดจตุจักร มีพื้นที่อยู่ติดกับสวนจตุจักรซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่สีเขียวที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ และอยู่ใกล้กับตลาด อ.ต.ก. ที่ได้รับการยกย่องจากซีเอ็นเอ็นให้เป็นหนึ่งในตลาดสดที่ดีที่สุดของโลก และยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟกลางบางซื่อ ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทยมีแผนจะพัฒนาให้เป็นสถานีหลักแทนสถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อเชื่อมโยงการเดินทางด้วยรถไฟจากทั่วทุกภาคของประเทศเข้ามายังกรุงเทพฯ โดยมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2562

ด้าน นางนนธญา อภิธโนทัย กรรมการและผู้ถือหุ้นใหญ่บริษัท ธนสารสมบัติพัฒนา จำกัด กล่าวต่อว่า มิกซ์ จตุจักร (Mixt Chatuchak www.mixtchatuchak.com) เป็นอาคารเดียวที่ตั้งอยู่ภายในตลาดนัดจตุจักร จึงทำให้โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสมและโรงแรมแห่งใหม่ของดุสิตมีที่ตั้งที่ดีเยี่ยม ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้รับประโยชน์จากร้านค้าและบริการสาธารณะต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

ในปัจจุบัน ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล บริหารโรงแรมทั้งในประเทศและต่างประเทศรวม 29 แห่ง และในอีก 3-4 ปีข้างหน้าจำนวนโรงแรมจะมีเพิ่มขึ้นรวมทั้งหมดกว่า 70 แห่ง ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน แอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรปและตลาดสำคัญอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทแห่งแรกในประเทศไทยที่รับชำระค่าบริการในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอพลิเคชั่น วีแชท เพย์ (WeChat Pay) ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนสามารถชำระค่าใช้บริการได้ที่โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่งในประเทศไทย และกำลังจะขยายไปรองรับทุกโรงแรมในเครือดุสิตธานีทั่วโลกในลำดับต่อไป