เปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่! Skywalk กระจกใสที่ยื่นออกไปจากผาตากเสื้อ! ตั้งอยู่ในบริเวณวัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย ซึ่งไฮไลท์ของสกายวอร์คแห่งนี้ จะอยู่ที่คุณสามารถมองเห็นวิวริมโขงได้ 360 องศาแบบพาโนรามา เมื่อคุณไปยืนอยู่บนสกายวอร์ค นอกจากวิวธรรมชาติของเมืองหนองคายแบบมุมสูงที่คุณจะได้มองเห็น ก็ยังสามารถมองเห็นไปถึงแม่น้ำโขงที่คดเคี้ยวจนไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ่งถ้าหากคุณมาในช่วงที่น้ำลด จะสามารถมองเห็นสันทรายกลางแม่น้ำ ที่ดูแล้วเปรียบเหมือนกับเป็นเกล็ดของความพญานาคตามความเชื่อ

ซึ่งสกายวอร์ค (Skywalk) แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุคือ กระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต ที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ต้องกลัวว่าจะร่วงหล่นแต่อย่างใด โดยมีความยาวทั้งหมด 16 เมตร ในรูปทรงของเกือกม้า เป็นรูปตัวยู ส่วนที่ยื่นออกมาจากหน้าผา 6 เมตร จะเป็นในส่วนของกระจกใส 15 เมตร มีเหล็กกั้นด้านข้างอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าสกายวอร์คแห่งนี้จะมีความทนทานแน่นอน แต่สิ่งที่ควรจะต้องระวังคือสกายวอร์คกระจกใสนี้ จะสามารถรับน้ำหนักคนได้ประมาณ 2,500 กิโลกรัม หรือเฉลี่ยแล้วรับคนได้แค่ 20 คนเท่านั้น

โดยแลนมาร์คของหนองคายแห่งใหม่นี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อหวังจะพัฒนาพื้นที่ตรงบริเวณผาตากเสื้อนี้ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป้าหมาย (Dream Destination) เพื่อช่วยในการเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวของ จ.หนองคาย สำหรับใครที่อยากไปเยือนแลนมาร์คแห่งใหม่ของเมืองหนองคาย หลังจากวางแผนการเดินทางแล้ว แนะนำให้จองที่พักหนองคาย กับ Traveloka เพราะมีให้เลือกเยอะ สามารถเลือกที่พักตามงบประมาณก็ดี หรือจะเลือกนอนใน-นอก เมืองก็ได้ แถมยังไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เลือกวิธีจ่ายเงินได้ตามสะดวก