ผู้ว่าฯตรัง “ลั่น”สั่ง นอภ.เมือง ตั้งกรรมการสอบปลัด หน.ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมือง ตร.ออกหมายจับ 1 ในคนร้าย ระบุเป็นญาติตำรวจ สภ.เมืองตรัง ประวัติโชกโชน เป็นที่รู้จักของคนภายในสถานบันเทิงดังกล่าวเป็นอย่างดี

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถึงความคืบหน้าเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน ใช้รถยนต์เก๋ง โตโยต้า สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเป็นยานพาหนะ ได้ใช้อาวุธปืน 3 ขนาด คือ อาวุธปืนสงคราม M 16 , ขนาด 9 มม.และขนาด 11 มม.ไล่ยิงถล่ม นายธนพล ชุมเชื้อ ( นายชูชาติ ชุมเชื้อ ) อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 5 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง มีบาดแผลถูกกระสุนปืนเฉี่ยวเข้าบริเวณเบ้าตาขวาแตกต้องผ่าตัดเอานัยตาออก และนายศศิธร นิลละออ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 9 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นน้องชายของนายสำเริง นิลละออ นายก อบต.นาพละ อ.เมือง หลังจากผู้เสียหายทั้ง 2 คน ไปเที่ยวสถานบันเทิง “โรงเหล้ามหานคร” ตั้งอยู่ริมถนนตรัง-นาโยง เขตเทศบาลนครตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ นายนันธวัช เจริญวรรณ ได้มอบหมายให้ นายเจริญธพงศ์ มาชู ปลัดอำเภอหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองตรัง เดินทางไปยังโรงเหล้ามหานครสถานที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบและสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งในเวลาต่อมา นายเจริญธพงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางสื่อมวลชนในลักษณะชี้นำคดี โดยมีข้อความว่า “ กรณีที่มีสื่อบางแห่งมีการเสนอข่าวว่าการ์ดในสถานที่บันเทิงแห่งนี้ทำร้ายนักเที่ยวยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และไม่มีความจำเป็นใดๆที่ต้องปิดสถานบันเทิงแห่งนี้ เนื่องการยิงกันเป็นเรื่องส่วนตัวของนักเที่ยว”

หลังจากที่ข่าวการให้สัมภาษณฺของ นายเจริญธพงศ์ แพร่ออกไป ทำให้ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เกิดความไม่พอใจอย่างมากเนื่องจากการให้สัมภาษณ์ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของกระทรวงมหาดไทย จากนั้นได้มีการสั่งการโดยวาจา ให้ นายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง ตั้งกรรมการสอบสวน นายเจริญธพงศ์ พร้อมกำชับให้รายงานเป็นรายลักษณ์อักษรมายังตนโดยเร็ว

นายศักร์สฤษฎ์ ศรีประศาสตร์ แกนนำชาวสวนยางรายย่อยจังหวัดตรัง ได้โฟสลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ให้ความเห็นว่า “ปลัดอำเภอหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมโรงเหล้า หรือศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองตรังกันแน่ ทำไมต้องออกหน้ายืดอกขนาดนี้ หรือเอาใจใครถ้าอย่างนี้ไปเป็นหัวหน้าการ์ดโรงเหล้าดีกว่า เป็นหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมมั๊ยท่าน ควรมีดุลยพินิจให้กว้างกว่านี้ เพราะท่านเป็นข้าราชการต้องดำรงธรรมให้ประชาชนในพื้นที่ ไม่ต้องปกป้องออกนอกหน้าขนาดนั้น ไม่ปิดก็ไม่ปิด ก็รู้อยู่ว่าอะไรเป็นอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลตรังอนุมัติออกหมายจับกลุ่มคนร้าย ควงเอ็ม 16 ไล่ล่านักเที่ยวผับดังกลางเมืองตรัง
ตำรวจตรังเร่งรวบรวมพยาน คาด 3 วันจับมือยิงโหดได้
ตรังเดือด!คนร้าย อาวุธสงครามครบมือ ไล่ล่าหวังถล่มคู่อริ เหตุทะเลาะในผับดัง