ตร.ขอนแก่น รวบ 12 เกย์ไฮโซ เปิดคอนโดหรู มั่วยาไอซ์-ยาบ้า ตรวจยึดได้พร้อมของกลางรวมหลายรายการ พบเป็นลูกคนดังในหลายจังหวัดภาคอีสาน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 ก.ย.60 ที่ศูนย์ปฎิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น ,พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฎิบัติการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม ผู้ต้องหาทั้งหมด 12 คน ( ผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้เปืดเผยชื่อ นามสกุล และถ่ายภาพครับ) ประกอบด้วย นายฟอร์ด อายุ 27 ปี นายนัท อายุ 31 ปี นานเจมส์ อายุ 22 ปี นายแซม อายุ 28 ปี นายต๊ะ อายุ 22 ปี นายมด อายุ 25 ปี น.ส.แอน อายุ 27 ปี นายกั๊ก อายุ 26 ปี นายเบียร์ อายุ 24 ปี นายโตโต้ อายุ 22 ปี นายเมท อายุ 23 ปี และ นายโอม อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 900 เม็ด ยาไอซ์ 28.62 กรัม รถยนต์เก๋ง เมอร์ซิเดสเบนท์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆด-92 กทม. และอุปกรณ์สำหรับการเสพยาบ้าและยาไอซ์ จำนวนมาก หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมตัวได้ ภายในคอนโดหรูแห่งหนึ่งในเขต จ.ขอนแก่น หลังร่วมกันมั่วสถมจัดปาร์ตี้เสพยาเสพติดของกลุ่มชายรักชาย ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น

พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาชายทั้งหมดเป็นกลุ่มชายรักชาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกบุคคลสำคัญ และนักธุรกิจในพื้นที่หลายจังหวัดของภาคอีสาน โดยการจับกุมในครั้งนี้นั้นเริ่มจากการที่ชุดปราบปรามยาเสพติด หรือชุดสิงโต เข้าทำการจับกุมนายผู้ต้องหาในเครือข่ายของนายเจมส์ ได้เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาก่อนจะมีการสืบสวนสอบสวนขยายผล จับกุมนายเจมส์ ได้พร้อมของกลางยาบ้า 411 เม็ด ยาไอซ์ 7.2 กรัม ได้เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา จึงทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายนายเจมส์ ได้อีก 2 ราย คือนายยแซม และนายต๊ะ และมีการขยายผลต่อเนื่องต่อเนื่องมาจนถึงวันที่ 12 ก.ย. และสามารถจับกุมนายเมท น.ส.แอน และนายมด โดยรับสารภาพว่ารับของกลางยาเสพติดดังกล่าวมาจากนายฟอร์ด ซึ่งอาศัยอยู่ชั้น 12 คอนโดหรูแห่งหนึ่งริมบึงแก่นนคร
"กำลังเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้นคอนโด พบนสยฟอร์ดนายโตโต้ นายเบียร์ และนายกั๊ก มั่วสุมเสพยาไอซ์และยาบ้าอยู่ ทั้งยังคงมีการนัดหมายกลุ่มชายรักชายที่ร่วมแก๊งค์มาร่วมปาร์ตี้ด้วย กำลังเจ้าหน้าที่จึงดักรอพบนายนัทเดินทางมาสมทบ จึงทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดรถยนต์เบนท์มาทำการตรวจสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ยังคงไม่ลดความพยายามขยายผลจับกุมผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง และจับกุมนายโอม หนึ่งในเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดของนายนัทได้อีกราย"

ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า จากการสืบสวนสอบสวนพบว่านายนัทเป็นผู้จำหน่ายยาไอซ์รายใหญ่ของภาคอีสาน มีเครือข่ายเชื่อมโยงกันทางโทรศัพท์และโซเชี่ยนมีเดียในกลุ่มชาย รักชายและมีพฤติกรรมในการชอบจัดปาร์ตี้เสพยาและใวสุมที่ห้องพัก คอนโด บ้านหรู เพื่อพบปะซื้อขายยาเสพติดและมีเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหาจึงตั้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ยาไอซ์ โดยผิดกฎหมาย และใยาเสพติดประเภทที่ 1 ยาไอซ์ และยาบ้า ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดทั้งนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพท่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป