จากกรณีคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ หน้าประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง เขตประเวศ กรุงเทพฯ เมื่อเช้ามืดวันที่ 13 ก.ย.60 ตามที่เป็นข่าวนั้น

เมื่อเวลา 15.15 น.วันที่ 14 ก.ย.60 ที่ห้อง ศปก.สน.ประเวศ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้เดินมาติดตามความคืบหน้าคดี พร้อมเรียกประชุมทีมคลี่คลายคดีประกอบด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รองผบก.น.4 พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สส.บก.น.4 และ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ โเยใช้เวลาในการประชุมกว่า 2 ชั่วโมง

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า เรื่องบุคคลยังไม่สามารถระบุได้ ส่วนเส้นทางในการหลบหนีกำลังไล่ตามอยู่ยังไม่พบจุดที่หายไป อยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้ความชัดเจนในเรื่องของระเบิดต้องรอผลจากห้องปฎิบัติการจากกองพิสูจน์หลักฐานก่อน เมื่อถามว่าจะต้องมีการจำลองเหตุการณ์หรือไม่นั้น ทางพล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า อาจจะต้องมีการจำลองเหตุการณ์ในการก่อเหตุ ระยะเวลาในการเข้าออก และระยะเวลาในการระเบิด

อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้ทำการสอบพยานไปแล้ว 10 ปาก พบว่าผู้ก่อเหตุทำเพียงคนเดียว และใส่กล่องเงินไว้หน้ารถจักรยานยนต์ เชื่อว่าคนร้ายได้หลบหนีไปทางเส้นถนนพระรามเก้า และถนนรามคำแหง ซึ่งหลังจากนี้จะประสานสน.ใกล้เคียงสน.ประเวศทั้งหมด 4 สน. ประกอบด้วย สน.ลาดพร้าว สน.บึ่งกุม สน.บางชัน และ สน.หัวหมาก

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยต่อว่า ส่วนถังแก๊สที่พบในที่เกิดเหตุนั้น ทางเจ้าของร้านที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุได้ให้การว่าเป็นเจ้าของถังแก๊สดังกล่าวจริง แต่ปืนยิงแก๊สที่พบในที่เกิดเหตุไม่ใช่ของตน โดยให้ตำรวจไปเก็บดีเอ็นเอ เจ้าของร้านไว้เพื่อเทียบเคียงเป็นข้อมูล

รายงานข่าวแจ้งว่าจากการตรวจสอบเส้นทางที่เกิดเหตุคนร้ายออกไปทางถนนสวนสน ทะลุถนนรามคำแหง ออกทางหมู่บ้านพฤกษชาติ เลียบทางด่วน หรือ ออกทางหมู่บ้านเศรษฐกิจ ล่าสุดทราบว่าสุดทางนั้นคนร้ายหายไปในพื้นที่ สน.หัวหมาก