นักแสดงจาก สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ฟิล์ม –รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ , ฝ้าย- เวฬุรีย์ ดิษยบุตร และ มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร ร่วมใจ ทำหน้าที่จิตอาสา ทำดี บริจาคโลหิต ด้วยหัวใจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปริมทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยร่วมบริจาคโลหิต พร้อมรับ “เหรียญพระบรมรูปในหลวง รัชกาลที่ 9” ในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี เป็นที่ระลึก ที่ศูนย์บริการโลหิต สภากาชาดไทย ซึ่งหลังจากลงทะเบียน และตรวจร่างกาย ตรวจเลือดตามขั้นตอนแล้วฟิล์ม ฝ้าย มังกร ก็บริจาคโลหิตด้วยสีหน้าอิ่มสุข

ฟิล์ม รัฐภูมิ กล่าวว่า “ ร่างกายพร้อมมากครับ ส่วนตัวผมถ้ามีโอกาส ก็บริจาคทุกปีอยู่แล้ว ซึ่งการบริจาคเลือด ถือเป็นการส่งต่อบุญ ให้กับคนป่วย หรือ ผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุ ที่เค้ากำลังต้องการถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่ผมตั้งใจน้อมถวายแด่พ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ครับผม ” ฟิล์ม กล่าว

ฝ้าย เวฬุรีย์ กล่าวว่า “ฝ้ายอยากบริจาคมานานแล้วค่ะ เห็นว่าโครงการนี้ เพิ่งเปิดวันนี้เป็นวันแรกเลยรีบมาบริจาค ซึ่งช่วงนี้ ฝ้ายก็ออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเตรียมความพร้อมในการบริจาคในวันนี้ รู้สึกเหมือนได้มาทำบุญถวายพระราชกุศลให้กับในหลวง ร. 9 หวังว่าท่านจะมองเห็นความดี ที่พวกเรารวมใจทำให้คะ ” ฝ้าย กล่าว

มังกร ปภาวิน เสริมว่า “ ผมอยากเชิญชวน คนไทยทั่วประเทศนะครับ ถือโอกาสจากโครงการนี้ ร่วมกันทำความดี บริจาคโลหิต ด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง ของเรา คุณงามความดี น่าจะเป็นภาพที่ท่านอยากเห็นมากที่สุดครับ สามารถมาร่วมกันบริจาคโลหิต ได้ตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค – 26 ต.ค ที่ ศูนย์บริการโลหิต สภากาชาดไทย นะครับผม ” มังกร กล่าว