วันที่ 17 มี.ค.2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ  สส.แบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า จากกรณีมีรายงานพบการปล่อยให้เปิดเว็บไซต์ชักชวนมอมเมาวัยรุ่น เยาวชนและประชาชน ลองเล่นการพนันออนไลน์ กว่า 4 หมื่นเว็บไซต์ ทำให้วัยรุ่นติดการพนันและติดหนี้สินจำนวนมาก ก่อให้เกิดปัญหาสังคมและคดีอาชญากรรมต่างๆ จึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ ตำรวจสอบสวนกลาง เร่งตรวจสอบกวดขันอย่างเข้มงวดเพื่อแก้ปัญหา

นายธนกร กล่าวว่า  ล่าสุดทราบว่ากระทรวงดีอี ร่วมกับ ตำรวจสอบสวนกลาง ได้จับกุม  20 ตัวการเว็บไซต์พนันออนไลน์ ได้ผู้ต้องหาจำนวน 44 ราย ทั้งตัวการ 20 รายและบัญชีม้า 24 ราย พร้อมของกลางและสิ่งของที่ตรวจยึดจำนวน 1,913 รายการ มูลค่าประมาณ 69 ล้านบาท ตนจึงขอฝากรัฐบาล ประเสริฐ จันทรรวง รมว.กระทรวงดีอีและพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  เดินหน้ากวาดล้าง ปิดกั้นเว็บไซต์พนันออนไลน์อย่างจริงจังต่อเนื่อง ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำงานเชิงรุกในการตรวจสอบ ปิดกั้น จับกุมอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้สร้างความเสียหายในสังคม  ไม่ให้มีการมอมเมาวัยรุ่นเยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติต่อไป โดยมั่นใจว่า พล.ต.ท.จิรภพ ที่ดูแลรับผิดชอบโดยตรง เอาจริงเอาจังกวาดล้าง สาวถึงต้นตอเจ้าของเครือข่ายและบัญชีม้า จะสามารถแก้ปัญหาลดจำนวนและจับกุมตัวการใหญ่เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ได้อย่างแน่นอน

“ขอเรียกร้องไปยังพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการ ดำเนินคดีเอาผิดทั้งวินัยและอาญากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์อย่างถึงที่สุด เพราะถือเป็นเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมาย แต่กลับทำผิดเสียเอง ควรมีโทษหนักกว่าคนทั่วไปเพราะที่ผ่านมาส่วนใหญ่มีตำรวจเกี่ยวข้องด้วย“นายธนกร กล่าว 

#พนันออนไลน์ #เว็บพนัน #ธนกรวังบุญคงชนะ