เมื่อวันที่ 21 เม.ย.67 กรุงเทพมหานคร (กทม.) ขอเชิญชวนผู้ประกอบการร้านอาหาร ร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการนำน้ำมันจากการประกอบอาหารที่ใช้แล้ว มาแลกเป็นน้ำมันขวดใหม่ฟรี ในกิจกรรม "น้ำมันใช้แล้ว แลกน้ำมันใหม่" ทุกวันพุธ สิ้นเดือน บริเวณชั้น บี 1 ฝั่งอาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 เขตดินแดง เวลา 11.00 – 14.00 น.

พิเศษแลกน้ำมันใช้แล้ว 1 ลิตร รับน้ำมันขวดใหม่ฟรี 250 มิลลิลิตร ง่าย ๆ แค่นี้ก็ได้ช่วยลดมลพิษ รักษาสิ่งแวดล้อม และประหยัดค่าใช้จ่ายไปพร้อมกัน ซึ่งน้ำมันจากการประกอบอาหารที่ใช้แล้ว ถือเป็นขยะอันตรายที่ไม่ควรทิ้งลงท่อระบายน้ำ การกำจัดน้ำมันเก่าโดยไม่ถูกวิธีจะสร้างผลกระทบต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม ทั้งยังก่อให้เกิดคราบน้ำมันในท่อ ส่งผลให้เกิดคราบไขมันเกาะตัวกันเป็นก้อนไขมันอุดตันท่อระบายน้ำ ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมได้ การนำน้ำมันเก่าไปรีไซเคิล จะช่วยลดมลพิษและเปลี่ยนน้ำมันเก่าเป็นน้ำมันไบโอดีเซลได้

มีส่วนร่วมได้ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอนเท่านี้

- เก็บน้ำมันที่ใช้แล้วให้เรียบร้อย
- นำน้ำมันที่ใช้แล้ว มาแลกน้ำมันขวดใหม่ฟรี
- อย่าลืม พบกันทุกวันพุธ สิ้นเดือน นำน้ำมันใช้แล้ว มาแลกน้ำมันใหม่กัน

ร่วมสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน เริ่มต้นง่าย ๆ จากมือเรา การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยของทุกคน เมื่อรวมกันย่อมสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ มาร่วมสร้างกรุงเทพมหานครฯ ให้เป็นเมืองหลวงที่ยั่งยืน น่าอยู่ และปลอดภัยสำหรับทุกคน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กองนโยบายและแผนงาน สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร โทร 02-203-2927


#น้ำมันใหม่ #ข่าววันนี้