วันที่ 22 เม.ย.67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เรียกหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าพบบนตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อหารือประเด็นที่จะนำเข้าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 23 เม.ย. ทั้งเรื่องการทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ โครงการดิจิทัลวอลเล็ต และต้องจับตาว่าจะมีการหารือในเรื่องการปรับ ครม.ด้วยหรือไม่

โดยตั้งแต่เวลา 10.50 น. มีหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ทยอยเดินทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ตามลำดับ โดย พ.ต.อ.ทวี  สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติ มาถึงเป็นคนแรก ตามด้วย นายภูมิธรรม  เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า นายนิกร จำนงค์ ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา นายชื่นชอบ คงอุดม รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ 

ต่อมาเวลา 11.12 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้จะมีการพูดคุยเรื่องของการปรับ ครม.หรือไม่ นายอนุทินไม่ตอบคำถาม และส่ายหน้า พร้อมทำท่ารูดซิปปาก แล้วเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ไปทันที

ตามด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ยังมี นายลวรณ แสงสนิท  ปลัดกระทรวงการคลัง เข้าร่วมประชุมด้วย