วันที่ 22 เม.ย.2567 เวลา 11.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พหลโยธิน จตุจักร กทม.นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ ทนายอั๋น บุรีรัมย์ พากลุ่มชาวบ้านกว่า 10 คนในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ไกรศร  อินปิน รอง.สว.(สอบสวน) กก.3.บก.ป. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือหลังถูก”นายแป๊ะ ทนายความเก๊“หลอกเรียกเก็บเงินอ้างช่วยเหลือวิ่งเต้นคดีความที่ผู้เสียหายกำลังมีข้อพิพาทฟ้องร้อง หนึ่งในนั้นมีพระภิกษุด้วย จึงจะเข้าแจ้งความฐาน "ฉ้อโกงประชาชน" กับตำรวจกองปราบปราม สูญเงินและโฉนดที่ดินรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

ทนายอั๋น ภัทรพงศ์ เปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวชื่อว่าแป๊ะ มักอ้างตัวว่าเป็นทนายความ ก่อนเข้าไปทำทีตีสนิทชาวบ้าน ที่กำลังมีเรื่องขึ้นศาลฟ้องร้องพิพาทเรื่องที่ดินต่างๆได้ อ้างว่าสามารถช่วยเหลือคดีได้ แต่มีข้อแม้ว่า จะต้องจ่ายเงินเป็นค่าดำเนินการต่างๆ ตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท แต่สุดท้ายกลับไม่มีการข่วยเหลือจริง หลังไปตรวจสอบประวัติกับสภาทนายความจังหวัดศรีสะเกษพบว่าบุคคลดังกล่าวไม่ได้เป็นทนายความแต่อย่างใด

ซึ่งพฤติกรรมเช่นนี้มองว่าเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ที่ผ่านมามีผู้ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านตาสีตาสา พระวัดต่างๆ สูญเงินรวมกันกว่าหลักล้านบาท ในวันนี้จึงตัดสินใจพากลุ่มชาวบ้านที่ตกเป็นเหยื่อมาเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับทางตำรวจกองปราบ 

ผู้เสียหายบางรายเปิดเผยว่า ได้สังเกตุเห็นว่าที่ข้อเท้ามีของนายแป๊ะมีการติดกำไลอีเอ็มไว้ด้วยน่าเชื่อว่านายแป๊ะน่าจะเป็นบุคคลที่มีประวัติทางด้านคดีอาชญากรรมอยู่

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำกลุ่มชาวบ้าน เพื่อ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป