สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผลการจัดอันดับรายการอาหาร หรือเมนู ของหวาน ประเภท “พุดดิ้งข้าว (Rice Pudding)” ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกในจำนวน 23 อันดับ หรือ 23 เมนู ในรายการ “ท็อป 23 พุดดิ้งข้าวของโลก” (Top 23 Rice Puddings in the World) อันเป็นของหวานที่ใช้ข้าวเป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งจัดขึ้นโดย “เทสต์แอตลาส (TasteAtlas)” ปรากฏว่า “ข้าวเหนียวมะม่วง” ของ “ไทย” คว้าอันดับ 2 ของโลก เป็นรองเพียง “ฟิริน สุตลัค” ของ “ตุรเคีย” ที่ในปีนี้คว้าอันดับ 1 ไปครอง

ท่ามกลางเสียงวิจารณ์อาหารทั่วโลกว่า การจัดอันดับเมนูของหวานข้างต้น มีขึ้นโดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมอาหารท้องถิ่นที่มีความเป็นเลิศ เพื่อสร้างความภาคภูมิใจในอาหารที่มีสร้างสรรค์ตามวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ พร้อมกันนั้น ก็เป็นการกระตุ้นเพื่อให้เกิดความสนใจเกี่ยวกับเมนูอาหารของหวาน “พุดดิ้งข้าว” ต่างๆ ที่หลายคนยังไม่เคยลิ้มลอง

ส่วนอันดับอื่นๆ ตั้งแต่อันดับ 3 ถึงอันดับ 10 มีดังนี้ ได้แก่

อันดับ 3 โชเลห์ซาร์ด จากอิหร่าน

อันดับ 4 ฟีรนี จากอินเดีย

อันดับ 5 เคียร์ จากอินเดีย

อันดับ 6 ริเซนกรอด จากเดนมาร์ก

อันดับ 7 ริซาลามันเด จากเดนมาร์ก

อันดับ 8 เซอร์เด จากตุรเคีย

อันดับ 9 ซัคคาไรพอนกัล จากอินเดีย

และอันดับ 10 อาร์โรซโดเซ จากโปรตุเกส