เมื่อวันที่ 10 พ.ค.67ร.ต.อ.พิสัย ทองมี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทองที่ห้างทองโชคดี เลขที174/1 ปากซอยเอกชัย44 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.กฤติเดช จันทร์เพชร ผกก.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.จารุกิตติ์พัฒน์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ขจร ธูปประกายศรี สว.สส.สน.บางขุนเทียน ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวคูหาเดียว พบนางสมศรี โตศะศุข 84ปี เจ้าของร้านพร้อมลูกชาย ยืนรอให้การด้วยอาการตื่นตระหนกว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ16.00 น.ขณะที่ตนอยู่กับลูกชายได้มีคนร้ายเป็นหญิง อายุราว 30-35 ปี ผมยาว ใส่ชุดเดรสกระโปรงสีดำ สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สะพายกระเป๋าหนัง และถือถุงกระดาษของร้านกาแฟอเมซอน บุคลิกดี ไม่บ่งบอกว่าจะเป็นโจร นั่งรถแท็กซี่สีเหลืองมาลงหน้าร้าน เข้ามาทำทีขอดูแหวนทอง และเลทข้อมือย้ำหนัก 2 บาท เลือกพิจารณาอยู่พักใหญ่ จากนั้นบอกว่า จะขอออกไปกดเงินมาจ่าย แล้วเดินออกไป ทางด้านปากซอยเอกชัย 44/1 จากนั้นได้เดินเข้ามาในร้านอีกครั้ง ช่วงนั้นลูกชายตนออกไปซื้อของพอดี ตนอยู่ในร้านเพียงลำพัง คราวนี้เข้ามาแล้วขอใส่แต่เลทข้อมือหนัก 2 บาท ช่วงจังหวะที่ตนเผลอ คนร้ายได้วิ่งออกไปนอกร้าน ขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไป ตนจึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

  จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายนั่งรถแท็กซี่สีเหลืองมาจากย่านบางคอแหลม ช่วงจังหวะที่บอกว่าออกมากดเงิน แต่กลับมาเรียกรถแท็กซี่ส่วนบุคคล สีเขียว เหลือง ทะเบียน 1 มข xxxx กรุงเทพมหานคร ที่หน้าปากซอยเอกชัย 44/1 แล้วบอกว่าให้ไปจอดรอหน้าร้านเซเว่นฯ ที่อยู่ห่างไปราว 20 เมตร หลังจากก่อเหตุเสร็จจึงรีบวิ่งไปขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีดังกล่าว 

 เบื้องต้นฝ่ายสืบสวนได้กระจายกำลังกันไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดถึงเส้นทางที่มา และเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามตัวโจรสาวมาดำเนินคดีต่อไป