เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวทรายแก้ว รุ่งไทย ครูโรงเรียนอนุบาลกงไกรลาศ อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ต.ตาลเตี้ย อ.เมือง จ.สุโขทัย ได้เข้าพบ พ.ต.ท.สุดใจ หนุนนาค รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านสวน อ.เมืองสุโขทัย เพื่อขอลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน หลังถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 229116 จำนวน 1 คู่

นางสาวทรายแก้ว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นครูสอนนักเรียนอยู่ชั้น ป.3 ป.4 โรงเรียนอนุบาลฯ หลังเลิกงานก็ขับรถยนต์จะไปรับลูกที่โรงเรียนใน อ.เมืองสุโขทัย แต่พอถึงระหว่างทางสามีโทรศัพท์มาถามว่าถูกรางวัลรึเปล่า เพราะเลขท้ายรางวัลที่ 1 ออกตรงกับเลขทะเบียนรถยนต์เก๋งที่ใช้ขับประจำ จึงได้รีบจอดรถแล้วนำสลากฯที่ซื้อไว้ 4 คู่ออกมาตรวจดู ก็ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ เป็นเงินรางวัล 6,000,000 บาท รู้สึกตื่นเต้นดีใจมาก จนแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง

เธอบอกอีกว่า ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลตามเลขทะเบียนรถยนต์เก๋งที่ใช้ขับขี่ประจำ คือ 1160 และได้หาซื้อสลากฯที่ลงท้ายด้วยเลข 116 มาได้ 1 คู่ เลขลงท้าย 160 ได้มา 3 คู่ โดยซื้อมาจากแม่ค้าแถวตลาดบ้านสวน อ.เมือง กับแถวหน้าวัดบ้านกร่าง อ.กงไกรลาศ สำหรับเงินรางวัลที่ได้ครั้งนี้จะนำไปใช้หนี้สิน และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกสาวต่อไป