สลด!3 ช่างรับเหมาดวงถึงฆาต ถูกฟ้าผ่าขณะยืนใต้ต้นไม้ ชาวบ้านสุดงง ไม่มีฝนสักเม็ด แต่ฟ้าผ่า
    
 เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้บาดเจ็บถูกฟ้าผ่า จำนวน 3 ราย เหตุเกิดที่บริเวณชุมชนห้วยยายพรม หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา


    
  ที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณต้นขนุน พบผู้บาดเจ็บ 3 ราย เป็นช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน นอนกองอยู่กับพื้นดิน ประกอบด้วย นายพอเจตต์ เพ็ชหิน อายุ 38 ปี นายณัฐเขต เพ็ชหิน อายุ 37 ปี นอนแน่นิ่งอยู่กับพื้น แต่ยังสามารถให้การได้ ใกล้กันพบนายอนุรักษ์ จิติปานะ อายุ 20 ปี อยู่ในอาการหมดสติ หายใจอ่อนแรง เจ้าหน้าที่ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบต้นขนุน สูงประมาณ 10 เมตร ที่บริเวณปลายต้นถูกฟ้าผ่าหักโค่นลงมา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซี สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ขผ3073 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายรถสตาร์ทไม่ติดกระจกข้างแตกพร้อมกันนี้ยังพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ นิสัน สีแดง หมายเลขทะเบียน จฉ 2722 ชลบุรี ได้รับความเสียหาย เนื่องจากสู่กระแสไฟฟ้าช็อตทำให้รถสตาร์ทไม่ติดเช่นกัน


    
 สอบถามนางดวงใจ แซ่เฮ้ง อายุ 53 ปี เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายนั้นได้มารับเหมาก่อเติมบ้าน และใกล้เวลาเลิกงานแล้ว โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ได้มานั่งพักใต้ต้นขนุน และได้นั่งเล่นโทรศัพท์เพื่อพักผ่อนรอเวลาเลิกงาน จู่ๆได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังตึ้ม แบบชนิดที่ไม่มีฝนตกลงมาเลย ตนเองถึงกับตกใจ รีบวิ่งมาที่เกิดเหตุ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว 


    
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างมาที่ศรีราชาได้นำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จบรมราชเทวีณศรีราชาเพื่อรักษาอาการต่อไป